1001 câu hỏi luyện thi Rung chuông vàng VIETHANIT

Thảo luận trong 'Hội sinh viên' bắt đầu bởi interpol, 21 Tháng tư 2011.

  1. Offline

    interpol

    • Friends

    • Change
    Số bài viết:
    1.414
    Đã được thích:
    1.460
    Điểm thành tích:
    1.550
    Câu 1: Ngày HS-SV Việt Nam là ngày bao nhiêu ? TL: 09/01
    Câu 2: Tên tuổi của nhạc sỹ thiên tài Sô-panh gắn liền với loại nhạc cụ nào? TL: Piano
    Câu 3: Tác giả của tác phẩm “Bình Ngô đại cáo” ? TL : Nguyễn Trãi
    Câu 4: Hội liờn hiệp chõu Âu : EU là viết tắt của cỏi gỡ? TL: European Union
    Câu 5: Nguyên tố hoá học nào phong phú nhất trong vỏ trái đất TL : Ô-xy
    Câu 6: File có đuôi là .cdr đ*ợc mở bằng ch*ơng trình phần mềm nào? TL:Corel Draw
    Câu 7: Ban nhạc ABBA gồm mấy thành viên của đất nư*ớc nào? TL: 4 thành viên, Thụy Điển
    Câu 8: Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) là sản phẩm tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc gì ? TL : Gothic
    Câu 9: What’s the word opposites to “Peace” TL:War
    Câu 10: Hệ số thập phân là phát minh của nư*ớc nào? TL :ấn Độ
    Câu 11: Tích 10 số tự nhiên đàu tiên bằng bao nhiêu? TL : 0
    Câu 12: Giác quan nào của con ng*ời bị tổn thư*ơng nặng nhất khi bị sét đánh ? TL : Thính giác
    Câu 13: Động vật nào lớn nhất trái đất hiện nay? TL : Cá voi xanh
    Câu 14: Con sông nào chảy qua 10 n*ước và qua 3 thủ đô ở Châu Âu? TL :Sông Danube
    Câu 15: Loại đá nào đư*ợc hình thành từ xác động vật? TL : Đá vôi
    Câu 16: Mạng Internet bắt đầu có từ năm nào? TL: Năm 1979
    Câu 17: Ai là tác giả của 9 bản giao hư*ởng là chính ngọn núi của nền âm nhạc ? TL:Beethoven.
    Câu 18: Phim Cách mạng Việt Nam đầu tiên là phim gì? TL: Chung một dòng sông
    Câu 19 : Chỡ trong bỳt chỡ tồn tại dưới dạng nào? TL: Khụng cú chỡ (mà là than)
    Câu 20: Bộ phim ca nhạc có tên EVITA do diễn viên nào đóng vai nữ chính? TL: Madona
    Câu 21: Thành phần hoá học chủ yếu của tro bếp là nguyên tố nào? TL: Kali
    Câu 22: An Nam Nhất Thống Chí là tên gọi khác của tác phẩm nào?TL: Hoàng Lê Nhất Thống Chí
    Câu 23: Ngọn gió nào được nhà thơ Nguyễn Đình Thi viết trong bài thơ “Đất nước”? TL: Heo may
    Câu 24: Nguyễn Du miêu tả Kim Trọng và Thuý Kiều cùng có một tư chất gì? TL: Thông minh
    Câu 25: Nơi ra đời của Thế Vận Hội Olimpic? TL: Hy Lạp
    Câu 26: Thể loại tranh nào đ*ược gọi là quốc họa của Trung Quốc? TL: Tranh Thuỷ mặc
    Câu 27: Cấu tạo cơ thể con ng*ười và bề mặt trái đất có gì giống nhau? TL: 3/4 là nư*ớc.
    Câu 28: Tranh “Đánh ghen” là tranh thuộc thể loại tranh nào ? TL:Đông Hồ
    Câu 29: What are the diffrent between « male» and «female» TL: F, E (letters)
    Câu 30: Nhà văn Hemingway đoạt giải Nobel với tác phẩm nào? TL : Ông già và biển cả
    Câu 31: Việt Nam bắt đầu bư*ớc vào thời kỳ đổi mới từ năm nào ? TL:1986
    Câu 32: Trong bài thơ “Bên kia sông Đuống” của nhà thơ Hoàng Cầm, nụ cư*ời của những cô hàng xén đư*ợc ví nh*ư điều gì? TL:Mùa thu toả nắng
    Câu 33: Cây gì cho chúng ta sô cô la, cây này đư*ợc trồng nhiều nhất ở đâu ? TL:Cây ca cao, tại Brazil
    Câu 34: A book with spaces for each day of the year in which you can write down things you have done. What do you call this? Diary
    Câu 35: Phố Hàng Vải - Hà Nội ngày nay đang kinh doanh mặt hành gì là chủ yếu? TL:Tre (trúc


    Nếu chỉ dùng 10 chai 1l và 2l để đổ đầy nước ở một cái can 12l thì chúng ta cần bao nhiêu chai 1l và bao nhiêu chai 2l?
    Cần 2 chai 2l và 8 chai 1l
    1. Trong các tỉnh: Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh chỉ có tỉnh … là không có bờ biển chạy qua. Hải Dương
    2. Sau khi thụ phấn, noãn biến đổi thành gì? Hạt
    3.. Một người đứng trên mũi thuyền, cách mặt nước 1,5m; một giờ sau, nước dâng lên cao thêm 50cm nữa. Hỏi, lúc này, người đó đứng cách mặt nước bao nhiêu cm? 150cm
    4. "Mặt Trời của thi ca Nga đã lặn mất rồi!" - báo chí Nga đưa tin như vậy khi ông qua đời. Ông là ai?
    Puskin
    5. Quốc hiệu đầu tiên của nước ta, tồn tại đến năm 258 trước công nguyên là gì? Văn Lang
    6. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, người anh hùng nào đã lấy thân mình để cứu pháo? Tô Vĩnh Diện
    7. Có bao nhiêu số chẵn có hai chữ số khác nhau?41 số (Có 45 số chẵn có hai chữ số. 4 số trong đó có hai chữ số giống nhau (22, 44, 66, 88) nên có 45- 4= 41 số chẵn)
    8. Hiện tượng biến đổi ở một hoặc vài cặp nhiễm sắc thể là loại đột biến gì? Đột biến Dị bội
    9. Vùng đất đai chịu ảnh hưởng của hệ thống sông ngòi chảy qua gọi là gì? Lưu vực.
    10. Bộ phận nào trên cơ thể thằn lằn có khả năng mọc lại? Đuôi
    11. Nhấn phím Caps Lock trên bàn phím máy tính trước rồi tiến hành soạn thảo văn bản thì chữ trong văn bản ấy sẽ hiển thị như thế nào? Tất cả đều là chữ in hoa
    12. Bác Hồ đã đưa ra lời kêu gọi tòan quốc kháng chiến vào năm nào? 1946
    13. Sắt thể hiện hoá trị mấy khi tham gia phản ứng với Acid Nitric đặc? 3
    14. Vĩ tuyến 17 chạy ngang qua địa phận tỉnh nào của nước ta? Quảng Trị
    15. Bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm nhắc đền thời gian nào trong ngày và mùa nào trong năm?
    Một buổi chiều của mùa hè (Bóng chiều không thắm, không vàng vọt/Sao đầy hoàng hôn trong mắt trong và Bây giờ mùa hạ sen nở nốt)
    16. Quan hệ giữa các con sói trong bầy sói là dạng quan hệ gì? Hỗ trợ (cùng loài) (quan hệ cũng loài có thể vừa hỗ trợ, vừa cạnh tranh)
    17. Khi bị ong đốt, người ta thường dùng vôi để bôi vào vết thương. Tại đó xảy ra loại phản ứng
    18. hóa học nào? Trung hòa giữa axit và bazo1/13/2007
    19. Ra đời năm 1952 và được sử dụng rất phổ biến trong chiến dịch Điện Biên phủ, loại dụng cụ nấu ăn nổi tiếng này được mang tên người chế tạo ra nó. Đó là công cụ nào? Bếp Hoàng Cầm
    20. Người Châu Á nào đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất trong Oscar năm 2005? Đạo diễn Lý An (Đài Loan)
    21. Hệ Mặt trời của chúng ta nằm trong thiên hà nào? Dải Ngân hà
    22. Đường thẳng đồng qui chia mặt phẳng ra làm mấy phần? 7 phần
    22. “Trái tim lầm lỡ để trên đầu/ Nỏ thần vô ý trao tay giặc” là những lời nhà thơ Tố Hữu viết về ai?
    Nhân vật Mị Châu trong truyền thuyết an Dương Vương
    23, Độ cong của thuỷ tinh thể có thể thay đổi được là nhờ sự co giãn của cơ nào ở mắt? Vòng
    24. Cơ quan nào trong cơ thể người nằm ở dưới cơ hoành, hơi nghiêng về bên trái trong ổ bụng? Dạ dày
    25. Người dân tộc Thái từ bao đời nay vẫn tự hào về một truyện thơ được đánh giá “là quyển sách quý nhất trong mọi quyển sách quý”.Đó là truyện thơ nào? Tiễn dặn người yêu( Xống chụ xon xao)
    26. Chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng chính Dinh Độc Lập trong ngày 30/4/1975 mang số hiệu 390 hiện được trưng bày tại nơi nào ở thành phố Hồ Chí Minh? Dinh Thống Nhất (trước đây là Dinh Độc lập)
    27. Giải VTV T&T Cup lần thứ nhất có 4 đội bóng đá thi đấu vòng tròn một lượt. Hỏi có tất cả mấy trận đấu ? 6 trận. Công thức : n(n - 1) : 2.
    28. Trong một bài thơ trào phúng, có một nhân vật được ông Tam Nguyên Yên Đổ vịnh rằng: “Ghế chéo lọng xanh ngồi bảnh chọe. Tưởng rằng đồ thật hóa đồ chơi”. Nhân vật ấy là ai? Tiến sĩ giấy
    29. Hành tinh nào trong hệ Mặt Trời có cấu tạo giống Trái Đất nhất? Sao hoả
    30. Khi tả về món ăn này, Nguyễn Tuân đã viết: “Vào mùa nắng, ăn một bát, ra mồ hôi, gặp cơn gió nhẹ chạy qua mặt qua lưng, thấy như giời quạt cho mình”. Đó là món ăn nào?Phở
    31. Trên các bản đồ thế giới cổ xưa, người ta thường ghi tên vị thần nào? Thần Atlat
    32. Trong tên viết tắt của Tổ chức cac nuoc Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, chữ O là viết tắt của từ gì? Organization
    33. Con muỗi hút máu ngư*ời và loài vật để làm gì? Để nuôi trứng
    34. Đợt rét muộn cuối cùng vào tháng ba ở miền Bắc gọi là gì? Rét Nàng Bân
    35. Đẻ đất đẻ nước là pho sử thi của dân tộc nào ? Mường
    36. Tổng thống nước nào ở Đông Nam Á hiện nay là phụ nữ? Philipin
    37. Người thầy nào khi mất đi đã được học trò tôn xưng là Tuyết giang phu tử? Nguyễn Bỉnh Khiêm
    38. Đại dương nào giáp các châu Á, Mỹ, Đại Dương? Thái Bình Dương
    39. Vì bộ xương của loài chim này hình ống rỗng, chứa đầy không khí nên chúng biết trước sự thay đổi thời tiết ở các vùng biển. Đó là loài chim nào? Hải âu
    40. Trong một tam giác có tổng hai góc bằng góc còn lại thì đó là tam giác gì? Tam giác vuông
    41. Tác phẩm Tụng giá hoàn kinh sư ra đời sau khi cuộc kháng chiến nào của dân tộc ta thắng lợi? Chống xâm lược Nguyên Mông lần thứ hai
    42. Ai là người được tặng Huân chương Sao Vàng đầu tiên ở nước ta? Chủ tịch Tôn Đức Thắng..
    43. Từ các số 2, 3, 7, 8 có thể thành lập được bao nhiêu số chính phương có ba chữ số?
    Không có số nào. Vì số chính phương không có tân cùng bằng 1 trong các chữ số trên.
    45. Đảo này là tên ghép của cụm từ “Tri Châu’ và “Linh Tuần” tạo thành? Đảo Tuần Châu
    47. Đội bóng nào vô địch V-League năm 2005? Gạch Đồng Tâm Long An
    48. Nhà văn Hemingway đoạt giải Nobel với tác phẩm nào? Ông già và biển cả
    49. Nhà thờ nào lớn nhất miền Bắc nước ta ? Nhà thờ Phát Diệm ( Ninh Bình).
    50. Loại hình sân khấu cải lương có nguồn gốc ở miền nào ? Nam Bộ (Tây Nam Bộ)




    Các câu hỏi khác:

    1. Hành tinh nào bé nhất trong Hệ mặt trời? Trả lời: Sao Diêm Vương (Pluto)
    2. Trong vũ trụ cái gì có thể hút cả ánh sáng? Trả lời: Hố đen (lỗ đen)
    3. Tàu vũ trụ có người lái đầu tiên hạ cánh xuống mặt trăng tên là gì? Trả lời: Apollo 11 (Apôlô 11)
    4. Ranh giới tự nhiên giữa châu Âu và châu Á là gì? Trả lời: dãy Uran (thuộc Nga)
    5. Ivory Coast là tên khác của quốc gia nào? Trả lời: Bờ Biển Ngà
    6. Ai là người phát minh ra máy hơi nước? Trả lời: James Watt ( Giêm Oát)
    7. Nước ta chính thức lấy tên là Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào năm nào? Trả lời: 1976
    8. Eo biển giữa châu Á và châu Mỹ có tên là gì? Trả lời: eo Bering
    9. Ai là người đặt tên cho Thái Bình Dương? Trả lời: Magellan ( Ma gien lăng)
    10. Ai là tồn thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa kỳ? Trả lời: George Washington (Gioóc giơ Oa sinh tơn)
    11. Tiêu chí “Tự do – Bình đẳng – Bác ái’ là tiêu chí của bản tuyên ngôn của nước nào?Trả lời: Pháp
    12. Vị vua cuối cùng của triều Lý? Trả lời: Lý Chiêu Hoàng
    13. Ai là người đã phát minh ra nỏ thần(Liên Châu)?Trả lời: Cao Lỗ
    14. Nước nào có diện tích lớn thứ 2 thế giới? Trả lời: Canada
    15. Đường vĩ tuyến 23,50 có tên khác là gì?Trả lời: đưòng chí tuyến
    16. Tam giác có ba cạnh a,b,c thoả mãn đẳng thức a2+b2=c2 là tam giác gì? Trả lời: tam giác vuông
    17. Các cơn bão ở Nam bán cầu có chiều xoắn thuận hay ngước chiều kim đồng hồ? Trả lời: thuận chiều kim đồng hồ
    18. Ai là tác giả của “Đại Việt sử kí toàn thư”? Trả lời: Ngô Sĩ Liên
    19. Ai là tác giả của “Đại Việt sử kí”? Trả lời: Lê Văn Hưu
    20. Ai là tác giả của “ Lịch triều hiến chương loại chí”? Trả lời: Phan Huy Chú
    21. Kênh đào nối giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương? Trả lời: kênh đào Suez (Xuyê)
    22. 1 byte gồm bao nhiêu bit? Trả lời: 8
    23. Nhà thiên văn học vĩ đại Nicolas Copernicus là người nước nào?Trả lời: Ba Lan
    24. Trong hệ điều hành Windows, khi muốn tắt 1 cửa sổ đang làm việc bằng bàn phím ta dùng tổ hợp phím gì?Trả lời: Alt + F4
    25. Trong MSWord, để thực hiện lệnh in bằng bàn phím ta dùng tổ hợp phím nào? Trả lời: Ctrl + P
    26. Theo lí thuyết thì các sân bay vũ trụ nên đặt gần xích đạo hay gần các cực hơn? Trả lời: xích đạo
    27. Theo dương lịch,trong 1 năm có bao nhiêu tháng có 28 ngày? Trả lời: 12 tháng
    28. Hệ thống sông nào có trữ lượng phù sa lớn nhất nước ta? Trả lời: Cửu Long
    29. Hà nội hiện giờ có bao nhiêu quận nội thành? Trả lời: 9
    30. Thân mẫu của Bác Hồ là gì? Trả lời: Hoàng Thị Loan.




    HIỂU BIẾT XÃ HỘI

    Câu 1 Những người phụ nữ sau có liên quan đến địa danh nào ở Hà Nội: Lê Thị Ngọc Hân, Nguyễn Thị Lộ, Hồ Xuân Hương, Bà Huyện Thanh Quan, Ngọc Hoa công chúa ? Hồ Tây.
    Câu 2 Tại sao Hongkong được gọi là Hương Cảng Vì ở đó sản xuất hương nên được gọi là "cảng thơm".
    Câu 3 Hà Nội có Đông Đô, Cần Thơ có Tây Đô. Còn Trung Đô ở đâu? Vinh - Nghệ An.
    Câu 4 V.T.R chế độ ghi hình viết tắt của cái gì? Vidéo Tape Recorder.
    Câu 5 Ông là ai?
    a. Ông là con của Macedon Philip 1.
    b. Sau khi lên ngôi vua Ai Cập năm 336 trước CN , ông đã cử đại quân thôn tính Phương đông.
    c. Trong vòng 10 năm đã lập ra 1 đế quốc rộng lớn từ đông Ấn Độ cho đến bờ tây sông Nil và đảo Balkan. Alexander đại đế( 356 – 323 tr.CN)
    Câu 6 Đây là cái gì?
    a. Ưu điểm của nó là giảm bức xạ nhiệt vào ban đêm, ngăn chặn sự đóng băng vào mùa xuân.
    b. Sự khuyếch tán mạnh của ánh sáng làm nó đục mờ
    c. Đó là một đám mây thấp, gồm những hạt nước nhỏ bé nên không rơi xuống được. Sương mù
    Câu 7 Ông là ai?
    a. Tên của ông có nghĩa là “Biển lớn” mặc dù đất nước quê hương ông không có biển.
    b. Thế kỷ 12 ông là người thành lập ra một vương quốc có từ vùng sa mạc, sau đó mở rộng vương quốc ra khắp châu Âu và châu Á.
    c. Con cháu ông đã 5 lần xâm lược các nước châu Á (Đại Việt, Nhật...) nhưng thất bại. Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan)
    Câu 8 Đây là giải thưởng điện ảnh nào?
    a. Lễ trao giải thưởng này được tiến hành ở nhà hát Abracadabra thành phố Santa Monica, Califorrnia.
    b. Giải thưởng này có từ năm 1980.
    c. Là giải trao cho tác phẩm điện ảnh tồi nhất, là đối trọng của giải Oscar. Giải Mâm xôi vàng.
    Câu 9 1. Thi Sách họ gì?
    a. Đặng b. Ngô c. Lê d. Phạm Đáp án là a
    Câu 10 chuyến bay đầu tiên thế giới của 2 anh em nhà Smith đã nối liền 2 châu lục nào?
    a. Châu Phi- châu Mỹ b. Châu Đại dương- châu Âu
    c. Châu Âu- châu Á d.. Châu Mỹ- châu Đại Dương Đáp án là b
    Câu 11 Vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trái Đất tên là gì? Nó được phóng lên vũ trụ vào năm nào? Sputnik 1, phóng lên quỹ đạo năm 1957.
    Câu 12 Tên gốc của loại bánh là đặc sản của Từ Sơn, Đình Bảng, Bắc Ninh? Nó thường được gọi là gì? Tên là bánh phu thê, thường được gọi là su xê
    Câu 13 Hội Tao Đàn do Lê Thánh Tông thành lập có bao nhiêu người? 28 (Nhị Thập Bát Tú)
    Câu 14 Kết tủa lơ lửng trong nước gọi là gì? Huyền phù
    Câu 15 Phố Hiến là tên gọi cũ của thị xã nào? Hưng Yên
    Câu 16 Đây là cái gì?
    a. Tên của nó giống như tên bản đồ đầu tiên của nước ta.
    b. Nó xuất hiện thời Lê Thánh Tông.
    c. Là bộ luật đầu tiên được sử dụng trong suốt 4 thế kỷ thời trung cổ nước ta. Luật Hồng Đức
    Câu 17 Đây là hiện tượng gì?
    a. Nó làm quá trình sống trong cơ thể diễn ra mạnh hơn và giúp chúng ta chống lại bênh tật.
    b. Nhưng cơ thể không duy trì được lâu dài hiện tượng này.
    c. Là dấu hiệu khi cơ thể ta bị bệnh gì đó sốt
    Câu 18 Đây là dạng tồn tại nào?
    a. Trên Trái Đất, nó chỉ có ở vùng cực quang, núi lửa, hoặc nơi có chóp điện. plasma
    Câu 19 Đây là công trình nào?
    a. Nếu nhân chiều cao của công trình này với 1 tỉ thì bằng khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt Trời Kim Tự Tháp
    Câu 20 18/4/1288, triều đình nhà Trần đã tổ chức dâng tù binh nhà Nguyên để tỏ lòng biết ơn với dân tộc ở đâu?
    a. Lăng vua Trần Thái Tông b. Thăng Long c. Bến Bình Than d. Quân doanh Vạn Kiếp đáp án là A
    Câu 21 Ở Hà Nội, xác B52 có ở hồ nào?
    a. Hồ Tây b. Hồ Trúc Bạch c. Hồ Ngọc Khánh d. Ho Huu Tiep (Hồ Ngọc Hà) đáp án là D
    Câu 22 Tại sao vào mùa đông, nước giếng ấm, nước bể lạnh?
    Vì sự hấp thu nhiệt của đất và xi măng khác nhau: đất hấp thụ nhiệt kém hơn xi măng, nên nước trong đất ấm hơn.
    Câu 23 Hội liên hiệp châu Âu : EU là viết tắt của cái gì? European Union
    Câu 24 Động nào được phong là Nam Thiên đệ nhị động? Bích Động (Tam Cốc, Ninh Bình)
    Câu 25 Đất nước có bảng chữ cái gồm 76 chữ cái. Cambodia
    Câu 2 Đơn vị đo khối lượng đá quý và ngọc trai? CARAT (karat)
    Câu 27 Nền văn minh Babylon ngày nay thuộc đất nước nào?
    a. Arab Saudi b. Iran c. Iraq d. Thổ Nhĩ Kỳ Đáp án: c. Iraq
    Câu 28 Quốc ngữ của Singapore?
    a. Tiếng Malaysia b. Tiếng Tamil
    c. Singlish (tiếng Anh của người Singapore) d. Tiếng Trung Đáp án: a. Malaysia
    Câu 29 Đất nước nào là quê hương của ông già tuyết?
    a. Đan Mạch b. Nauy c. Thuỵ Điển d.. Phần Lan Đáp án: d. Phần Lan
    Câu 30 Thành phố nào là trung tâm của cách mạng tháng 10 Nga?
    a. Moskva b. Saint Peterburg (Leningrad)
    c. Stalingrad d. Bacu (thủ đô Azerbadzan) Đáp án: b. Saint Peterburg (Leningrad)
    Câu 31 Thành phố nào của Italia được Shakespeares chọn làm bối cảnh diễn ra câu chuyện “Romeo và Juliet” ?
    a. Verona b. Parma c. Turin d. Milan Đáp án: a. Verona
    Câu 32 Hồ nào trước kia có tên là Thuỷ Quân? Hoàn Kiếm
    Câu 33 Người lao động ở đất nước nào không phải đóng thuế:
    a.. Thuỵ Sỹ b. Kuwait c. Vatican d. Singapore Đáp án C: Vatican.
    Câu 34 Nước ta có 3 người được UNESCO công nhận là danh nhân thế giới. Ai trong số những người sau không phải trong 3 người đó?
    a. Hồ Chí Minh b. Võ Nguyên Giáp c. Nguyễn Du d. Nguyễn Trãi Đáp án B: Võ Nguyên Giáp
    Câu 35 Đây là cây gì ?
    a.. Tên nó chỉ dụng cụ che mưa dùng ở 1 số tỉnh miền Trung.
    b. Nó xuất hiện trong một câu thành ngữ.
    c. Là 1 loại rau thân leo, quả tím khi chín. Mồng tơi
    Câu 36 Ông là ai?
    a.. Ông bị kết tội phản đạo do những học thuyết của ông bị nhà thờ công kích kịch liệt.
    b. Ông từng được bầu làm chủ tịch viên hàn lâm khoa học Thuỵ Điển.
    c. Ông và FECMA đồng thời sáng lập ra môn hình học giải tích. Decartes
    Câu 37 Đây là cái gì?
    a. Tên của nó bắt nguồn từ tiếng một bộ tộc Indian Aztec. Chocolate
    Câu 38 Đây là tác phẩm nào? Do 2 anh em sinh đôi Norris và Mc Whieter, những người đam mê kiến thức đầy đủ và chính xác thực hiện Kỷ lục Guiness
    Câu 39 Đây là cuốn sách nào, của ai?
    a. Đây là một trong những cuốn sách gây nhiểu tranh cãi nhất và cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử. Bán hết ngay ngày đầu tiên được tung ra thị trường (24/11/1859).
    b. Tác giả cuốn sách là một nhà tự nhiên học, ông viết dựa trên những tìm hiểu và phân tích về giới tự nhiên khi đi thám hiểm trên con tàu HMS Beagle.
    c. Cuốn sách đưa ra những dẫn chứng khoa học thuyết phục rằng loài người tiến hoá từ một loài vượn. Nguồn gốc các loài-Darwin
    Câu 40 Đây là công trình kiến trúc nào?
    Nằm bên sông Tigre, Euphrate thuộc Iraq ngày nay. Vườn treo Babilon
    Câu 41 Biểu tượng sông núi của Hà Nội là gì? Sông Tô núi Nùng
    Câu 42 Có bao nhiêu ngôi sao trên là cờ của Euro? 12
    Câu 43 Quốc hiệu của nước ta dưới thời nhà Hồ là gì Đại Ngu.
    Câu 44 Kênh đào Xuy-e thuộc chủ quyền của quốc gia nào? Ai Cập.
    Câu 45 Ngày nào trong năm mà thời gian chiếu sáng của Mặt trời lên Trái đất lâu nhất? Hạ chí 22/6
    Câu 46 Đơn vị vũ trang đầu tiên của Miền Nam Việt Nam ở Quảng Ngãi tên là gì? Du kích Ba Tơ
    Câu 47 Loại rau nào trước đây bị coi là có độc?
    a. Lạc. b. Cà tím. c. Rau bạc hà. d. Cà chua.Đáp án là d
    Câu 48 Tiếng Việt có bao nhiêu chữ cái?
    a. 27 b. 28 c. 29 d. 30 Đáp án là c
    Câu 49 Địa danh nào?
    a. Kỳ quan nổi tiếng ở Italy, bị hoãn nhiều lần trong quá trình xây dựng do các cuộc chiến tranh liên tiếp xảy ra. Tháp nghiêng Pisa
    Câu 50 Hiện tượng gì?
    a. Hiện tượng không thể thiếu để giữ Trái đất ấm, nếu không có hiện tượng này Trái đất sẽ trở lên quá lạnh và không sinh vật nào có khả năng sống được. Hiện tượng nhà kính.
    Câu 51 Đây là chợ nào?
    a. Ở chợ này, người mua không mặc cả, người bán không đếm tiền.
    b. Mỗi năm chỉ họp 1 lần vào đêm mùng 4 rạng ngày mùng 5 tết.
    c. Chợ này ở Bắc Ninh, theo tương truyền nơi họp chợ xua là bãi chiến trường. Do có nhiều người chết, chợ họp là để tạo cơ hội cho người sống và người chết gặp nhau. Đáp án là chợ Âm Dương
    Câu 52 Đây là quốc gia nào?
    a. Là thuộc địa sớm nhât của người phương tây ở Đông Nam Á.
    b. Là thành viên Châu Á duy nhất có trong OPEC.
    c. Là một quần đảo rộng lớn nhất Thế giới nằm dọc theo đường xích đạo. Đáp án là Indonesia
    Câu 53 Đây là con đường nào?
    a. Dài trên 17000 km. Con đường tơ lụa
    Câu 54 Tại sao nhiều loài chim (như ngỗng hay thiên nga) bay theo đàn theo hình chữ “V”?
    Vì khi bay hình chữ “V”thì đội hình của đàn sẽ tập trung và lợi dụng được các ưu thế về khí động học nhất, các con khoẻ mạnh sẽ bay ở những thứ tự đầu
    Câu 55 Trong câu ca dao:
    “Bà già đi chợ Cầu Đông
    Hỏi ông thầy bói lấy chồng lợi chăng…”
    Ngày nay, vị trí của chợ Cầu Đông là ở đâu? Chợ Cầu Đông là một chợ nằm ở bên cạnh chợ Đồng Xuân bây giờ
    Câu 56 Đầu thế kỷ 15, có một người đã nói rằng: “Tôi không sợ đánh giặc, chỉ sợ lòng dân không theo”.. Người đó là ai? Nhắc đến ông, người ta nhắc đến công lao gì? Hồ Nguyên Trừng, chế tạo súng thần công.
    Câu 57 Trung tâm huấn luyện quốc gia I nằm ở đâu? Nhổn - Hà Nội
    Câu 58 Loại vũ khí đánh xe tăng của chiến sĩ quyết tử thủ đô trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp? Bom ba càng
    Câu 59 Quốc hiệu nước ta thời Minh Mạng là gì? Đại Nam

    Câu 60 Bức tranh đầu tiên của thế giới được vẽ trên chất liệu nào? Đá

    Câu 61 Nguyên nhân nào gây ra mỏi cổ?
    a. Do thiếu năng lượng b. Do thiếu Oxy c. Do sự tích tụ acid lactic d. Cả a, b, c đều đúng. Đáp án là D

    Câu 62 Kim Tự Tháp bằng kính có ở nơi nào ở nước Pháp?
    a. Viện bảo tàng Lurve b. Vườn hồng Lurxumburg
    c. Cạnh nhà thờ Đức Bà d. Cạnh Khải Hoàn Môn, trên đại lộ Saint Elissée .Đáp án là A
    Câu 63 Ở Hy Lạp thời kỳ xuất hiện các quốc gia thành bang, có 2 quốc gia thành bang lớn nhất là Athene và quốc gia nào?
    a. Sparte b. Alexandria c. Jerusalem d. Euphrate. Đáp án là A

    Câu 63 Năm 1967, Liên Xô khánh thành bức tranh toàn cảnh chiến thắng Stalingrad rất hoành tráng trên đồi Mamaiep ở thành phố nào?
    a. Stalingrad b. Moskva c. Leningrad (Saint Peterburg) d. Vongagrad. Đáp án là D

    Câu 64 Trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc đặt ở đâu?
    a. Geneve b. New York c. La Haye d. Washington. Đáp án là B

    Câu 64 Chỉ thị “Nhật Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta” được phát ra vào ngày nào?
    a. 12/3/1945 b. 26/4/1945 c. 15/5/1945 d. 14/8/1945 Đáp án là a.

    Câu 65 Người Nga có phong tục tặng quà gì cho khách quý của mình?
    a. Đồ trang sức b. Những tác phẩm Văn học mà họ yêu thích
    c. Hoa d. Bánh mỳ và muối Đáp án là D
    Câu 66 Điệu nhảy tango xuất xứ từ đất nước nào?
    a. Mexico b. Argentina c. Brazil d. Chile. Đáp án là B

    Câu 67 Ông là ai?
    a. Năm 1984 tại London, trong phiên họp giữa các nhà bác học và quân sự TG đã công bố danh sách 10 Đại Nguyên Soái quân sự nổi tiếng TG, trong đó có ông.
    b. Ông vừa là Đại Nguyên Soái vừa là một nhà văn.
    c. Ông là 1 trong 3 người đã lập nên chiến công hiển hách trên dòng Bạch Đằng lịch sử. Trần Hưng Đạo

    Câu 68 Đây là cái gì?
    a. Quả của cây này rất to, hình cầu dẹt, cuống quả có 5 cánh.
    b. Nó được dùng trong thí nghiệm di truyền gene kiểu bổ trợ.
    c. Là cây thuộc họ bầu bí thường được trồng ngoài bãi. Thường có mặt trong các lễ hội Hallowen Bí ngô

    Câu 69 Ông là ai?
    a. Ông làm quan dưới triều vua Trần Dụ Tông Chu Văn An

    Câu 70 Đây là bộ sử nào?
    a. Được hoàn thành bởi 1 Bảng Nhãn vào năm 1479
    b. Được xem là bộ sử hoàn chỉnh nhất nước ta lúc đó
    c. Tác giả bộ sử đó là Ngô Sĩ Liên. Đại Việt sử ký toàn thư.

    Câu 71 Bà là ai?
    a. Bà là một nhân vật lịch sử rất nổi tiếng của nước ta
    b. Hành động của Bà được đánh giá là đã cứu đất nước khỏi cuộc chiến lớn, biết nhìn xa trông rộng.
    c. Bà là Hoàng hậu của 2 Vua Dương Vân Nga

    Câu 72 Một nhật lệnh quan trọng được gừi đến các mặt trận miền Nam: “ “_____, _____ hơn nữa. _______, _____ hơn nữa. ”Nhật lệnh này được ký tên “Văn”. “Văn” là ai? Điền tiếp vào bản nhật lệnh. Võ Nguyên Giáp, thần tốc, táo bạo !!!
    Đây là phương châm tác chiến của tổng khởi nghĩa năm 1975, cụ thể là “thần tốc, táo bạo, bất ngờ”

    Câu 73 Điều gì đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình tiến hoá của loài người? Tìm và sử dụng lửa

    Câu 74 Thành phố đông dân nhất thế giới là thành phố nào? Đáp án: Seoul ( 10,231,217)

    Câu 75 Ai là người đầu tiên nhận giải Nobel toán học? Không có

    Câu 76 Nước nào có diện tích rộng thứ 3 trên thế giới? Cộng Hoà Nhân dân Trung Hoa

    Câu 77 Trân Châu Cảng tiếng Anh gọi là gì? Pearl Harbor

    Câu 78 Mẹ của An có 3 người con, người con cả tên Đại Bảo người thứ hai tên Nhị Bảo, vậy người thứ 3 tên gì? An

    Câu 79 Trường đại học đầu tiên ở Châu Âu nằm ở đâu?
    a. Berlin b. Athenes c. Rome d. Paris Đáp án: B

    Câu 80 Ai là người đã kế tục sự nghiệp của nhà họ Khúc ở nước ta?
    a. Kiều Công Tiễn b. Dương Đình Nghệ c. Ngồ Quyền d. Khúc Thừa Mỹ Đáp án: B

    Câu 81 Công trình kiến trúc nào được mệnh danh là "công trình của tình yêu"?
    a. đền Angkor Wat b. đền Angkor Thom c. đền Taj Mahal d. đền Panthenon Đáp án: C

    Câu 82 Ngọc Linh (2598m) là đỉnh núi cao nhất Tây Nguyên, vậy đỉnh núi này thuộc tỉnh nào?
    a. Gia Lai b. Lâm Đồng c.. Dak Lak d. Kon Tum Đáp án: D

    Câu 83 Ông là ai?
    a. Ông tên thật là Leonardo da Pisa Fibonacci

    Câu 84 Đây là thắng cảnh nào?
    a. Là một tác phẩm điêu khắc hùng vĩ của thiên nhiên. Vịnh Hạ Long

    Câu 85 Ông là ai ?
    a.. Ông được coi là cha đẻ của nền cơ học hiện đại. Galile

    Câu 86 Đây là sự kiện nào?
    a. Sự kiện này diễn ra vào tháng 12 năm 1941.
    b. Sự kiện này đã đẩy Mỹ vào thế chiến thứ 2. Nhật tấn công Mỹ tại Trân Châu Cảng

    Câu 87 Đây là loại cây gì?
    a. Cây này được Christophe Colombus khi khám phá ra châu Mỹ gọi là “lúa mì Ấn độ” ngô, bắp

    Câu 88 Đây là nơi nào?
    a. Cầu cảng lớn nhất thế giới, trọng lượng 160000 tấn, dài 350m, rộng 3m, cao 20m thuộc nơi này
    b. Đây là 1 công quốc có lãnh thổ bé với diện tích 2.5km2 Monaco

    Câu 89 Đảng cộng sản Việt Nam vào năm 1986 đã đề ra một phương hướng sách lược quan trọng gì trong con đường xây dựng Đất nước? Đổi mới chính sách kinh tế

    Câu 90 Quảng trường nào trên thế giới được mệnh danh là: “Cổng trời bình yên”, và ở đâu Thiên An Môn – Trung Quốc

    Câu 91 Trong một bàn phím (chuẩn quốc tế) nguyên âm "A" có gì khác với những nguyên âm còn lại?
    ‘A’ la nguyên âm duy nhất nằm o dòng thứ 2, các nguyên âm còn lại nằm ở dòng trên cùng (của bàn phím)

    Câu 92 Chúng ta có các loại đĩa 5600 rpm, 7200 rpm … Vậy rpm là viết tắt chữ gì? round per minute

    Câu 93 Nước nào có diện tích nhỏ nhất Đông Nam Á? Singapore

    Câu 94 Người đầu tiên đi vòng quanh trái đât bằng đường biển là ai? Ferdinand de Magellan

    Câu 95 Quốc gia đầu tiên sử dụng tem thư là quốc gia nào? Anh

    Câu 96 Sa mạc lớn nhất thế giới? Sahara

    Câu 97 Vẩy cá basa màu gì? Không vẩy

    Câu 98 www là chữ viết tắt của cái gì ? world wide web

    Câu 99 Tên nước “Ecuado” có nghĩa là gì? Xích đạo

    Câu 100 Vận tốc phát hình liên tiếp nhau để tạo ảnh động là v=24 hình/s vậy để có cảnh quay chậm thì vận tốc ghi hình phải ?
    a. Nhanh hơn 24 hình/s b. Chậm hơn 24 hình /s
    c. 24 hình/giây d. Không phụ thuộc tốc độ ghi Đáp án B

    Câu 101 Thị trường mua bán nô lệ lớn nhất thế giới ở nước nào?
    a. Arrgentina b. Brazil c. My d. Israel Đáp án B

    Câu 102 Ông là ai?
    a. Là một danh tướng trong phong trào kháng Minh cứu quốc.
    b. Vua thường bảo khi vua chết, trước ngày giỗ vua phải giỗ người này. Lê Lai (21 Lê Lai 22 Lê Lợi)

    Câu 103 Ông là ai ?
    a. Khi ông qua đời, nhà bác học Retiquyt (Rhéticus) đã thốt lên: “Người ấy đã mất rồi sao ? Không, chính là sự bất tử của ông đang bắt đầu!”.
    b. Ông còn là 1 bác sĩ thường chữa bệnh cho người nghèo mà không lấy tiền, người ta đã vẽ chân dung ông với cái cánh hoa linh lan tượng trưng cho nghệ thuật y khoa.
    c. Là một trong những nhà bác học vật lý người Ba Lan nổi tiếng nhất cuối thế kỉ 15, đầu thế kỉ 16, tác giả của thuyết Nhật Tâm. Copernicus

    Câu 104 Bà là ai?
    a. Bà là hình tượng một nhân vật trong 1 tác phẩm văn học nổi tiếng của VN
    b. Bà là người đã giác ngộ CM cho chị Quyên, vợ anh Trỗi trong tác phẩm "Sống như anh" Trương Mỹ Hoa

    Câu 104 Đây là nơi nào?
    a. Nơi đây xưa kia được gọi là “Xứ Thần Kinh” Huế

    Câu 104 Bà là ai? (nêu tên thật)
    a. Bà là một nữ sĩ nổi tiếng của nước ta, tên tuổi gắn với địa danh cũng nổi tiếng Bà Huyện Thanh Quan Nguyễn Thị Hinh

    Câu 104 Nhà văn này là ai?
    a. Năm 2001 chúng ta kỷ niệm 50 năm ngày mất của nhà văn này Nam Cao

    Câu 104 Đây là cái gì?
    a. Là bức tượng nổi tiếng
    b. Được xây dựng ở Hy Lạp do kiến trúc sư Phidias thực hiện Tượng thần Dớt (Zeus)

    Câu 105 Hội nghị Yanta diễn ra vào 2/1945 giữa 3 cường quốc nào? Anh, Mỹ và Liên Xô

    Câu 106 Đoàn quân tiến về giải phóng Hà Nội từ mấy cửa ô? 3 cửa ô

    Câu 107 Quang Trung - Nguyễn Huệ tiến vào kinh thành Thăng Long vào ngày mùng mấy? Sớm hơn dự định bao nhiêu ngày ? Vào ngày mùng 5, sớm hơn 2 ngày

    Câu 108 Sóng Hồng là bút hiệu của ai? Trường Chinh

    Câu 109 Mê Linh, kinh đô thời Trưng Vương, nay thuộc tỉnh nào? Vĩnh Phúc

    Câu 110 Ai là người đoạt giải Nobel đầu tiên về vật lý? Rontgen

    Câu 111 Malacca là tiền thân của nước nào? Malaysia

    Câu 112 Người ta thường sơn lên bề mặt hộp quẹt diêm chất gì? Phốt pho đỏ

    Câu 113 Giải thưởng nào trao cho Toán học tương đương với giải Nobel trong các lĩnh vực khác? Fields

    Câu 114 Hệ thống thành quách và cung điện Huế đều quay về hướng nào? Nam

    Câu 115 "Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới không còn người Nam đánh Tây" Đây là câu nói của ai?
    Nguyễn Trung Trực

    Câu 116 Một năm có nhiều nhất bao nhiêu ngày chủ nhật?
    a. 51 b. 52 c. 53 d. 54 Đáp án: C

    Câu 117 Ngày thành lập tổ chức Liên Hiệp Quốc là
    a. 12/2/1945 b. 25/4/1945 c. 26/9/1945 d. 24/10/1945 Đáp án: D

    Câu 118 Đất nuớc nào được xem là xuất xứ của sản phẩm nước hoa (perfume)?
    a. Bungari b. Ấn Độ c. Iraq d. Ai Cập Đáp án: D

    Câu 119 Đây là chuà nào?
    a. Nằm ở phiá sau thành Tây sau lăng Bác Chuà Một Cột

    Câu 120 Đây là công trình nào?
    a. Ở trung tâm Bắc Kinh
    b. Xây dựng từ năm thứ 4 đến năm 18 đời Vĩnh Lạc nhà Minh Tử Cấm Thành

    Câu 121 Vị giáo sư này là ai?
    a. Ông sinh năm 1912, mất năm 1982, là người Việt Nam Tôn Thất Tùng

    Câu 122 Ông là ai?
    a. Ông là nhà bác học người gốc Thụy Sĩ
    b. Ông là người có nhiều công trình toán học nhất thế giới Eulér

    Câu 123 Đây là phát minh gì?
    a. Cách đây hơn 100 năm, 1 phát minh ra đời làm thay đổi những hiểu biết của chúng ta về những vùng biển và địa cực xa xôi. Tàu phá băng

    Câu 124 Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) có tất cả bao nhiêu ngọn núi? Kể tên?
    Kim Sơn, Mộc Sơn, Thuỷ Sơn, Thổ Sơn, Âm Hoả Sơn và Dương Hoả Sơn (6 ngọn)

    Câu 125 Người Việt Nam đầu tiên tham gia Hồng quân Liên Xô là ai? Tên thật là gì? Lê Hồng Phong, tên thật là Lê Huy Doãn.

    Câu 126 Điểm khác nhau lớn nhất giữa Bắc Cực và Nam Cực là gì? Dưới băng Bắc Cực là đại dương, Nam Cực là một đại lục.

    Câu 127
    Benjamin Franklin đã phát minh ra vật gì rất quan trọng trong đời sống hiện nay vào năm 1752? Cột thu lôi

    Câu 128 Thuốc trừ sâu nhân tạo đầu tiên có tên là gì? DDT

    Câu 129 Đạo Kito ra đời vào thế kỉ I sau công nguyên ở quốc gia cổ đại nào? Roma

    Câu 130 Trong lịch sử ngành Y học, loại thuốc được con người sử dụng rộng rãi và lâu dài nhất cho đến nay là loại thuốc nào? Aspirin

    Câu 131 Bãi cọc Bạch Đằng chống quân Nguyên xâm lược nước ta hiện nay ở tỉnh nào? Quảng Ninh

    Câu 132 Đảng Cộng Sản Việt Nam đã họp Đại Hội lần thứ 7 vào năm
    a.1981 b.1986 c.1991 d.1996 Đáp án: C

    Câu 133 Trong 4 loại sợi sau đây, cùng tiết diện, cùng độ dài, sợi nào bền nhất?
    a. sợi tổng hợp b. sợi tơ nhện c. sợi nhân tạo d. sợi tơ tằm Đáp án: B

    Câu 134 Fakia là tên gọi những giáo sĩ Hồi giáo theo phát khổ hạnh thuộc đất nuớc nào?
    a. Indonesia b. Ấn Độ c. Iraq d. Pakistan Đáp án: B

    Câu 135 Nhiệt độ ngoài trời thấp nhất từng được ghi nhận ở đâu?
    a. Bắc Cực b. Nam Cực c. Alaska d. Siberia Đáp án: D

    Câu 136 Ông là ai?
    a. Ông là một hoạn quan nổi tiếng nhất của phong kiến Việt Nam, được thăng đến chức Thái Úy. Lý Thường Kiệt

    Câu 137 Ông là ai?
    a. Ông là người chủ trương lối sống "thà chết thiêu trong lửa còn hơn là chết đuối trong đầm lầy"
    b. Lenin coi ông là "Đại diện vĩ đại nhất của nghệ thuật vô sản."
    c. Tên của ông trong tiếng Nga nghĩa là "cay đắng". Maxim Gorki

    Câu 138 Đây là hành tinh nào?
    a. Được Galile phát hiện năm 1600 Sao Thổ

    Câu 139 Đây là dụng cụ gì?
    a. Những tảng đá là hình thức sơ khai của dụng cụ này.
    b. Cải tiến đầu tiên mang tính cách mạng là tra cán vào nó.
    c. Nó dùng để đập. Búa

    Câu 140 Đây là con gì?
    a. Nó thích tắm nắng thành từng đàn ở mép nước. Cá sấu

    Câu 141 Ông là ai?
    a. Ông là nhà thơ cổ đại Hy Lạp, là người có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của văn học Hy Lạp.
    b. Ông bị mù Homere

    Câu 142 Đây là bức tượng nào?
    a. Là bức tượng chân dung nổi tiếng.
    b. Nó được xem là bức tượng đẹp nhất trong nghệ thuật điêu khắc ở Ai Cập cổ đại. Nefertiti

    Câu 143 Vạn lý trường thành được Tần Thuỷ Hoàng xây dựng thêm dựa vào các tường thành trước đây của những nước nào? Tần, Triệu, Yên

    Câu 144 Phương tiện giao thông đầu tiên chạy bằng hơi nước vào năm 1783 là gì? Tàu thuỷ

    Câu 145 "Tôi suy nghĩ tức là tôi tồn tại" Câu nói nổi tiếng này của nhà toán học nào? Decarte

    Câu 146 Dạ Trạch Vương là ai? Triệu Quang Phục

    Câu 147 Nước nào ở Châu Á được mệnh danh là "city in the garden" ? Singapore

    Câu 148 Ai là người sáng lập ra đạo Nho? Khổng Tử

    Câu 149 Bộ phận nào của máy bay ghi lại toàn bộ chương trình bay của nó, không bị phá hủy khi gặp tai nạn? Hộp đen

    Câu 150 Thác nước cao nhất thế giới ở đâu? Venezuela

    Câu 151 Tháp Phổ Minh được xây dựng bằng chất liệu gì?
    a. Gạch mộc b. Đất sét c. Đá d. Đồng Đáp án : A

    Câu 152 Nước nào ở Đông Nam Á có tên từ một vị hoàng tử Tây Ban Nha?
    a. Brunei b. Singapore c. Philippnes d. Malaysia Đáp án: C

    Câu 153 Câu 4: Nguyên tố nào có nhiều nhất trong vũ trụ?
    a. N b. H c. He d. C Đáp án: B

    Câu 154 Nguyễn Phúc Vĩnh San là tên huý của vị vua nào Triều Nguyễn?
    a. Minh Mạng b. Hàm Nghi c. Duy Tân d. Bảo Đại Đáp án: C

    Câu 155 Quốc gia nào có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới?
    a. Nga b. Iran c. Irac d. Cooet Đáp án: A

    Câu 156 Thể thơ Haiku là thể thơ của nước nào?
    a. Trung Quốc b. Hàn Quốc c. Nhật Bản d. Ấn Độ Đáp án: C

    Câu 157 Kẹo mạch nha được làm từ nguyên liệu gì?
    a. Mầm lúa b. Nếp cẩm c. Bắp non d. Nguyên liệu khác Đáp án: A

    Câu 158 Đây là chùa nào?
    a. Tên chùa do Chúa Nguyễn Hoàng đặt vào năm 1601 Chùa Thiên Mụ

    Câu 159 Đây là chủ nghĩa gì?
    a. Mở đầu thời kỳ bành trướng, vươn lên thống trị của Mỹ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2.
    b. Công khai nêu lên sứ mạng của Mỹ trong sự nghiệp lãnh đạo thế giới từ đó chống lại sự bành trướng của Chủ nghĩa cộng sản.
    c. Được Tổng thống Truman đề ra trong diễn văn đọc trước quốc hội Mỹ vào ngày 12/3/1947 Chủ nghĩa Truman

    Câu 160 Đây là thời kỳ gì?
    a. Là tên của một thời kỳ lịch sử ở Campuchia (802-1042) sau khi Campuchia giành được độc lập. Angco

    Câu 161 Đây là tổ chức nào?
    a. Trước ngày bùng nổ Cách mạng Tháng Tám 1945, 1 triệu 20 vạn người tham gia tổ chức này ở Nam Bộ.
    b. 25/8/1945, tổ chức này là lực lượng công khai của Việt Minh khởi nghĩa cướp chính quyền ở Sài Gòn.
    c. Bài hát của tổ chức này: ... Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàng...
    Tổ chức Thanh niên Tiền phong. Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch tham gia lãnh đạo tổ chức.

    Câu 162 “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên” là câu nói của ai trong hoàn cảnh nào? Acsimet - khi tìm ra nguyên lí đòn bẩy.

    Câu 163 Trong một tháng có 3 ngày thứ 5 là ngày chẵn, hỏi ngày 26 tháng đó là thứ mấy? Chủ Nhật

    Câu 164 ABM là tên viết tắt của hiệp ước gì và được ký kết giữa hai quốc gia nào? Hiệp ước phòng thủ tên lửa đạn đạo giữa Nga - Mỹ.

    Câu 165 Trong một bài thơ của Trần Đăng Khoa, có một chiếc lá được nhắc tới với cách rơi rất khẽ, đó là chiếc lá nào? Lá đa (Ngoài thềm rơi chiếc lá đa
    Tiếng rơi rất mỏng như là rơi nghiêng)

    Câu 166 Bắc cực và cực Bắc khác nhau như thế nào? Bắc cực là cực từ của trái đất, còn cực Bắc là vị tri địa lý.

    Câu 167 Hồ Ba Bể nằm ở tỉnh nào, tại sao lại gọi là hồ Ba Bể ? Bắc Kạn, vì gồm hệ thống 3 hồ thông với nhau.

    Câu 168 Cây bao báp là loại cây chỉ tìm thấy ở châu lục nào? Châu Phi

    Câu 169 Biểu tượng trên quốc kỳ của Campuchia? Angco Vat

    Câu 170 Trong gạo lức có chứa nhiều vitamin gì nhất? Vitamin B1

    Câu 171 Long Nhượng tướng quân là tước hiệu của ai dưới triều Lê Nguyễn Huệ

    Câu 172 Ai là người tham gia vào đoàn phu cống quả Lệ chi cho Dương Quý Phi đời Đường và sau này trở thành vua?
    Mai Thúc Loan - Mai Hắc Đế

    Câu 173 Thành phố nào sau đây gồm hàng trăm đảo nối liền bởi hàng trăm cây cầu?
    a. Amstecdam b. Rotterdam c. Venice d. Brussel A. Amsterdam

    Câu 174 Nghề nghiệp được coi là nguy hiểm nhất:
    a. Cảnh sát b. Thợ lặn c. Thợ săn cá sấu d. Nhà du hành vũ trụ
    Đáp án : D. Nhà du hành vũ trụ

    Câu 175 Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng còn được gọi bằng tên nào khác?
    a. Lăng Đại Linh b. Lăng Sơn Hải Quan c. Lăng Li Sơn d. Lăng Kim Sơn Đáp án: C. Lăng Li Sơn

    Câu 176 Tử Cấm Thành (Bắc Kinh) được xây dựng từ năm nào?
    a. 1406 b. 1408 c. 1410 d. 1412 Đáp án: A. 1406

    Câu 177 Người đoạt giải Nobel Hoà Bình cùng với Henry Kissinger năm 1973 nhưng từ chối không nhận, là ai?
    a. Nguyễn Hữu Thọ b. Martin Luther King c. Lê Đức Thọ d. Đáp án khác Đáp án: C

    Câu 178 Đây là tờ báo nào?
    a. Số đầu tiên xuất bản ngày 1/4/1922 Người cùng khổ

    Câu 179 Đây là vùng đất nào?
    a. Long Cư, Long Cổ, Lũng Ngô là các giả thuyết về tên gọi vùng đất này
    b. Theo sử sách thì Quang Trung cho đặt tại nơi biên cương này một chiếc trống
    c. Là cực Bắc của nước ta Lũng Cú

    Câu 180 Đây là thành phố nào?
    a. Là hải cảng lớn nhất trong 3 thế kỷ, được xây dựng từ năm 331 B.C
    b. Là thành phố bên bờ Địa Trung Hải.
    c. 1 trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại được xây dựng trên thành phố này, và tên thành phố trùng với tên thư viện nổi tiếng. Alexandria

    Câu 181 Đây là công trình kiến trúc nào ở Nhật Bản?
    a. Công trình kiến trúc này ban đầu là một biệt thự của tướng quân Yosimitsu.
    b. Vẻ bề ngoài của nó rất đặc biệt không thể tìm đâu thấy trên thế giới.
    c. Tên tiếng Nhật của nó là Kincacugi Chùa Lầu Vàng (Kim Các Tự)

    Câu 182 “Phải khoan sức cho dân, lấy rễ sâu làm gốc vững mới là thượng sách” đó là “Kế giữ nước” của ai? Trần Hưng Đạo

    Câu 183 Con sông nào uốn khúc 2 lần qua xích đạo? Congo

    Câu 184 Ai là người phát minh ra cột thu lôi? Benjamin Franklin

    Câu 185 Phát minh nhân tạo đầu tiên được làm từ đất sét? Đồ gốm

    Câu 186 Nơi nào ở Anh là nơi an táng của những danh nhân? Giáo đường Westminster

    Câu 187 Dublin là tên thủ đô của Quốc gia nào? Ireland

    Câu 188 Tàu vũ trụ không người lái đã được phóng lên sao Hỏa 7/1997 tên là gì Người tìm đường - Pathfinder

    Câu 189 Tờ báo trào phúng đầu tiên của Vietnam có tên là gì?
    a. Duy Tân b. Gia Định báo c. Chính Luận d. Le Paria Đáp án: A

    Câu 190 Những năm cuối thế kỷ 16 đầu thế kỷ 17, người Hà Lan đầu tư vào một thứ say mê như người ta đầu tư vào chứng khoán ngày nay. Thứ đó là thứ gì?
    a. Giấy gỗ b. Hoa Tulip c. Bò d. Pho mat Đáp án: B

    Câu 191 Cờ (chess) phát triển từ nước nào?
    a. Ấn Độ b. Trung Quốc c. Anh d. Pháp Đáp án: A

    Câu 192 Đây là thành phố nào?
    a. Thành phố này nổi tiếng Thế giới với những trang trí bằng đèn neon.
    b. Thành phố này ở Mỹ.
    c. Thành phố này còn gắn liền với những casino lớn nhất thế giới. Las Vegas

    Câu 193 Đây là nước nào?
    a. Thủ đô nước này nằm trên một hòn đảo riêng biệt tách rời với phần còn lại của đất nước? Đan Mạch

    Câu 194 Đây là dòng sông nào?
    a. Là sông chảy qua nhiều quốc gia nhất so với các sông khác. Danube

    Câu 195 Người ấy là ai?
    a. Tên ngôi nhà của người ấy có chữ Nguyệt. Hồ Xuân Hương

    Câu 196 Nơi thấp nhất ở đại dương và cao nhất ở lục địa là nơi nào? Marianna , Chomolungma (Everest)
    (Mariana là khe vực thuộc Thái Bình Dương, Everest là đỉnh cao nhất thuộc dãy Himalaya – Cái tên Himalaya có nghĩa là “nơi trú ngụ của tuyết”)

    Câu 197 Hội đồng bảo an LHQ gồm những nước nào? Trung Quốc, Nga, Mỹ, Anh, Pháp

    Câu 198
    ại sao ở Ấn Độ người ta thường tắm gội trên những bậc thang dẫn xuống sông Hằng?
    Người ta cho rằng như vậy sẽ gặp may mắn, mạnh khoẻ (nước sông Hằng được coi là nước thánh, là nguồn cội của người dân Ấn Độ). Hình như trước đây ở Ấn Độ người ta cũng thuỷ táng người chết trên sông Hằng chứ không chôn xuống đất... Việc tắm ở đó giống như trở về với tổ tiên, nguồn cội)

    Câu 199 Vương quốc nào được mệnh danh là “mặt băng dạ lửa”? Iceland (ở đó có rất nhiều núi lửa)





    SINH HỌC

    Câu 1 Đơn vị đo độ dài phân tử DNA? Angstrom

    Câu 2 Đây là loài cá nào ?
    a. Nó thuộc loài cá trích, mùa sinh sản di cư từ biển đến sông.
    b. Nó đẻ trứng nơi đầu nguồn là nơi có nước xiết và nhiều ô xy.
    c. Cá con sống ở sông từ 1 đến 2 năm rồi về vùng biển ôn đới sống. Cá hồi.

    Câu 3 Đây là loài thực vật nào?
    a. Một bông của nó là do gần 1000 hoa nhỏ hợp thành.
    b. Là cây lấy dầu rất tốt.
    c. Cuống của nó có chất tăng trưởng kỳ diệu nên nó luôn hướng đến mặt trời. Hoa hướng dương.

    Câu 4 Con người ta khát nước vì:
    a. Lượng nước giảm b. Nồng độ muối giảm
    c. Lượng nước giảm, nồng độ muối tăng d. Lượng nước giảm, nồng độ muối giảm đáp án là C

    Câu 5 Khi nào nguyên sinh vật trở thành bào xác? Khi gặp điều kiện bất lợi

    Câu 6 Răng nanh hàm trên của voi? Ngà

    Câu 7 Đây là loài động vật nào ?
    a. Nó có bộ xương hình ống rộng chứa đầy không khí nên nó biết được sự thay đổi thời tiết trong không khí. Hải âu

    Câu 8 Đây là loài hoa nào?
    a. Theo Đại Việt Sử kí toàn thư thì ở nước ta người chơi nổi tiếng nhất là Vua Trần Anh Tông.
    b. Được trồng cách đây 2500 năm.
    c. Được sếp vào hàng tứ quý và là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa Lan

    Câu 9 Tôi là loài động vật nào?
    a. Ở Việt Nam tôi có nhiều nhất trên đảo Côn Lôn (Côn Đảo)
    b. Tôi có 6 vẩy: 2 trên đầu và 4 trên mai.
    c. Khi còn nhỏ đầu và thân có màu xanh rêu Rùa xanh

    Câu 10 Động vật không xương sống, vỏ cứng ngoài cơ thể thở bằng mang gọi là gì? Giáp xác

    Câu 11 Hươu cao cổ ăn cỏ như thế nào? Không ăn cỏ mà chỉ ăn lá cây

    Câu 12 Cây nào trong số những cây sau thuộc họ cau: Dừa, Báng, Mây, Cọ, Chà Là? Tất cả

    Câu 13 Có 4 nhóm máu A, B, O, AB thì người có nhóm máu nào có thể tiếp nhận tất cả các nhóm máu còn lại?
    a. Nhóm A b. Nhóm B c. Nhóm O d. Nhóm AB Đáp án: D: Nhóm AB

    Câu 14 Để thích nghi với môi trường khắc nghiệt, thực vật sa mạc thích nghi bằng cách nào?
    a. Chu kỳ sinh trưởng giảm xuống còn vài ngày b. Rễ cắm sâu xuống đất, lá thành hình kim, thân mọng nước
    c. Giảm số lá. d. Đáp án khác. Đáp án D: Cả a,b,c đều đúng.

    Câu 15 Ngó sen của cây sen nằm ở vị trí nào?:
    a. Trên mặt nước. b. Trong nước. c. Trong bùn. d. Một phần trong bùn, một phần trong nước.
    Đáp án C : Trong bùn. Ngó sen là thân rễ, hình trụ.

    Câu 16 Loài vật duy nhất thuộc lớp thú có thể bay? Dơi

    Câu 17 Nhờ loài động vật nào mà khoa học khẳng định rằng Động vật và Thực vật có chung nguồn gốc? Trùng roi xanh.

    Câu 18 Giác quan nào bị tổn thương nặng nhất khi một người bị sét đánh?
    a. Thị giác. b. Thính giác. c. Xúc giác. d. Vị giác. Đáp án là b

    Câu 19 Những con vật nào không phải là côn trùng trong số những con vật sau:
    a. Bọ cạp, nhện. b.. Bọ cạp.
    c. Bọ cạp, nhện, bướm. d. Bọ cạp, nhện, bướm, cánh cam. Đáp án là a

    Câu 20 Bộ phận gì của hươu, nai hàng năm có thể rụng đi, mọc lại, còn ở trâu thì tồn tại vĩnh viễn? Sừng

    Câu 21 Tác giả bộ sách Nam Dược Thần Liệu là ai? Tuệ Tĩnh

    Câu 22 Đặc điểm nổi bật nhất của Đại Tân Sinh là gì?
    a. Sự phồn thịnh của thực vật hạt kín và thú b. Sự phát triển của sâu bọ và chim
    c. Sự phát sinh loài người từ vượn lên người d. a,b,c đều đúng Đáp án: A

    Câu 23 Đây là cái gì?
    a. Quả của cây này rất to, hình cầu dẹt, cuống quả có 5 cánh.
    b. Nó được dùng trong thí nghiệm di truyền gene kiểu bổ trợ.
    c. Là cây thuộc họ bầu bí thường được trồng ngoài bãi. Thường có mặt trong các lễ hội Hallowen Bí ngô

    Câu 24 Ong có số mắt lẻ, chẵn, hay tuỳ loài? Bao nhiêu mắt? Ong có 5 mắt, 3 mắt nhỏ ở trên đỉnh đầu và 2 mắt lớn ở phía trứơc

    Câu 25 Loại cơ bắp bám vào xương gọi là cơ gì?
    a. cơ hoành b.. cơ tròn c. cơ vân d. đáp án khác Đáp án: C

    Câu 26 Đây là con vật nào?
    a. Con vật này có xuất hiện trong một tác phẩm văn hoc.
    b. Con vật này có tuyến mồ hôi nằm ở vị trí khác với các loài động vật khác Chó

    Câu 27 Đây là loại động vật gì ?
    a. Các phần trong cơ thể của nó đều có thể dùng làm thuốc hoặc thức ăn.
    b. Là loại động vật cổ xưa nhất tồn tại trên trái đất, nó thường đi thành 1 đôi, 1 con đực và một con cái .b Sam

    Câu 28 Bệnh hở hàm ếch (khuyết tật khe hở vòm miệng) ở trẻ sơ sinh do nguyên nhân gì gây nên? Do Gen di truyền

    Câu 29 Trong lá cây, ngoài chất diệp lục còn có những chất nào khác cũng có màu? Diệp hoàng (màu vàng) và carotin (màu đỏ)

    Câu 30 Loại tế bào nào trong cơ thể người không có nhân? Hồng Cầu

    Câu 31 Đây là loài động vật nào?
    a. Ruột của nó trở thành cơ quan hô hấp thay thế mang trong môi trường nước thiếu ôxy.
    b. Phần trên của ruột là cơ quan tiêu hoá, phần dưới của ruột là cơ quan hô hấp.
    c. Tên loài vật này có trong một câu thành ngữ. Chạch

    Câu 32 Bộ phận nào trên cơ thể người không có cơ? Tai

    Câu 33 Rễ của phong lan hút nước từ đâu? Không khí

    Câu 34 Đây là cây một lá mầm nào?
    a. Cây lớn có 800 chi, 30000 loài, phân bố ở nhiều nơi nhưng phong phú nhất ở rừng nhiệt đới ẩm Đông Nam Á và Châu Mỹ
    b. Sống bám trên thân cây khác, hoa có cấu tạo thích hợp với thụ phấn nhờ sâu bọ Phong lan

    Câu 35 Đây là loài thực vật nào?
    a. Được trồng để lấy cây chứ không phải lấy hoa, quả hay lá. Mía

    Câu 36 Trong tế bào thực vật, không bào chứa dịch bào nằm ở vị trí nào?
    Không có không bào chứa dịch bào, chỉ có không bào bài tiết và không bào tiêu hoá.

    Câu 37 Động vật có xương sống xuất hiện đầu tiên là động vật nào? Cá

    Câu 38 Trong cơ thể cá mập, sẽ không tìm thấy vật gì?
    a. Xương b. Mang cá c. Gân d. Răng Đáp án: A (cá mập thuộc bộ cá sụn)

    Câu 39 Chỗ phình ra trên đường đi của các mạch bạch huyết hoặc dây thần kinh được gọi là gì? Hạch thần kinh

    Câu 40 Vì sao mặt trên của lá lại xanh hơn mặt dưới?b Vì mặt trên của lá là nơi lá sẽ thực hiện các phản ứng quang hợp, nên tập trung các chất diệp lục.

    Câu 41 Đột biến NST ở gen thứ 21 sẽ gây ra hiện tượng gì? Down

    Câu 42 Các động mạch có nhiệm vụ?
    a.. Dẫn máu ra từ tim b. Chuyển máu về tim
    c. Chuyển máu đến các tĩnh mạch d. Cả 3 chức năng trên. Đáp án: A

    Câu 43 Phương pháp lai độc đáo của Menden trong việc nghiên cứu tính quy luật của hiện tượng di truyền là gì?
    a. Lai giống b. Phân tích cơ thể lai c. Lai phân tích d.. Lai các cặp tính trạng. Đáp án: B

    Câu 44 Đây là rau gì?
    a. Cùng với cải củ, cải canh tên rau đó phiên âm tiếng Pháp mà ra.
    b. Người ta có thể ăn sống, chần, nấu canh hoặc làm thuốc.
    c. Thân cỏ bò, mọc rễ ở thân, lá hình trứng và không đều. Cải xoong

    Câu 45 Biến hoá quang trong nội bộ thực vật được gọi là gì? Quang hợp

    Câu 46 Protein được cấu tạo từ các đơn phân là gì? Acid Amin

    Câu 47 “Cá băng” sẽ chuyển thành màu gì khi để trong bóng tối lâu ngày?
    a. Đen b. Trắng c. Đỏ d. Không đổi màu Đáp án: B

    Câu 48 Cây si cao lớn trong tự nhiên nhưng trong chậu lại thấp bé. Một trong những nguyên nhân sau, nguyên nhân nào sai?
    a. Dùng Hocmon ức chế sinh trưởng b. Bón phân đạm hữu cơ
    c. Tưới nước thành đợt, mỗi đợt một tí d. Cắt tỉa thân, rễ, lá, cành của cây. Đáp án: B

    Câu 49 Đây là loại cây nào?
    a. Nguồn gốc ở Uran, đặt tên cây như vậy vì cho là cây cỏ ngọt..
    b. Trồng lấy rễ làm thuốc, rễ màu vàng sẫm. Đáp án: Cam Thảo

    Câu 50 Đây là sinh vật nào?
    a. Là sinh vật biển lạ lùng nhất vì cơ thể hoàn toàn là một khối bằng keo đông Đáp án: Con Sứa

    Câu 51 Đại dương sản sinh ra nhiều Oxy nhất là do loại sinh vật nào? Tảo xanh (hấp thụ CO2, nhả O2).

    Câu 52 Trong 4 yếu tố sau đây, yếu tố nào ảnh hưởng đến ba yếu tố còn lại?
    a. Nhiệt độ. b. Độ ẩm. c. Gió.. d. Ánh sáng Đáp án: d. Ánh sáng.

    Câu 53 Đây là cái gì?
    a. Khi điều kiện môi trường thích hợp nó có màu xanh, lúc điều kiện khó khăn nó có màu đỏ hoặc tím.
    b. Khi lúa cần ít đạm nó sinh sôi nảy nở nhanh hạn chế cỏ mọc.
    c. Năm 1980 Phạm Tuân đã mang nó ra ngoài trái đất. Bèo hoa dâu (vi khuẩn lam sống trên nó đã tổng hợp thành Ure cung cấp cho lúa).

    Câu 54 Ong đực có bộ NST bao nhiêu? Nguyên nhân của hiện tượng này? Gồm 8 NST, nguyên nhân là do hiện tượng trinh sản.

    Câu 55 Đây là khái niệm gì?
    a. Được phát hiện bởi người TQ thế kỷ 3 truớc Công nguyên. Nó là một trong các yếu tố điều khiển sự hoạt động của các loài sinh vật.
    b. Sự giao phối của các loài động vật, sự di trú của các loài chim, hiện tượng kinh nguyệt ở phụ nữ, sự nở hoa, sự tiết hoocmon v.v. đều là kết quả của khái niệm này.
    c.. Là một loại đồng hồ, nhưng không chỉ giờ. Đồng hồ sinh học

    Câu 56
    Vẩy cá và thân cây có điểm gì chung?
    Thân cây khi cưa ra có vòng, những vòng năm.. Vẩy cá cũng có vòng, vòng tuổi.

    Câu 57 Đây là chất gì?
    a. Một loại protein có chứa hoạt tính sinh học do tế bào thực vật động vật sản xuất, bài tiết ra.
    b. Có thể thoát ly ra khỏi tế bào và đơn độc phát tiến.
    c. Là chất xúc tác rất hiệu quả. Enzyme

    Câu 58 Máu người có độ pH khoảng bao nhiêu? 7,5

    Câu 59 Hợp chất duy nhất không phải là polymer trong số 4 hợp chất chính quan trọng đối với các sinh vật sống? Vitamin

    Câu 60 Điểm khác nhau đặc trưng nhất của thực vật hạt kín và thực vật hạt trần là gì? Thực vật hạt kín có hoa còn hạt trần không có hoa.

    Câu 61 Đây là hợp chất nào?
    a. Là hợp chất polysaccharide cao phân tử phong phú nhất trên Trái đất.
    b. Hình thành nhờ quá trình quang hợp.
    c. Là thành phần chính của thực vật, tạo ra bộ xương cho thực vật. Cellulose

    Câu 62 Đây là cái gì ?
    a. Nó làm gia tăng tế bào sinh noãn ở thực vật, sinh tinh và sinh trứng ở động vật.
    b. Là cơ sở cho sinh trưởng.
    c. Nhờ hoạt động này, cây trồng bằng phương pháp giâm, chiết, ghép giữ được đặc tính vốn có của nó. Nguyên phân (phân bào nguyên nhiễm)

    Câu 63 Đây là hiện tượng sinh học nào?
    a. Là cơ sở phân tử tự sao chép của AND.
    b. Theo quan điểm hiện đại, nguồn gốc của chọn lọc tự nhiên có liên quan đến hiện tượng này.
    c. Hiện tượng này đảm bảo cho sự sống có thể sinh sôi nảy nở được. Hiện tượng sinh sản





    LỊCH SỬ

    Câu 1 Sự kiện nào diễn ra vào ngày 30/8/1945 ở Lầu Ngọ Môn, Huế ? Lễ thoái vị của Bảo Đại

    Câu 2 Cuộc khởi nghĩa nào sớm nhất, nổ ra sau khi Nhật đảo chính Pháp?
    a. Thái Nguyên b. Bắc Sơn c. Ba Tơ d. Nam Kỳ. Đáp án c

    Câu 3 Tại làng Vạn Phúc, Hà Đông, mùa đông năm 1946, tác phẩm bất hủ nào đã được ra đời? Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

    Câu 4 Tại sao Lê Hoàn (thế kỷ 10) được gọi là Thập đạo tướng quân Vì ông chỉ huy quân đội gồm 10 đạo (đơn vị hành chính) tức đội quân trong cả nước.

    Câu 5 Ông vua đầu tiên của triều Nguyễn? Gia Long

    Câu 6 1954, khối thuốc nổ nặng 1000kg đã làm vỡ ngọn đồi nào, hất tất cả địch xuống lòng chảo Mường Thanh?
    a. A1 b. A2 c. C1 d. C2 Đáp án: a. A1

    Câu 7 Ông là ai?
    a. Là người đặt tên nước ta là Đại Việt b. Cũng là người lập ra Văn Miếu thờ Khổng Tử
    c. Ông là vị vua thứ 3 của triều Lý Lý Thánh Tông

    Câu 8 Tổ chức nào được thành lập 18/3/1871, là nền cộng hoà thứ 3 được thiết lập tại Pháp ? Công xã Paris

    Câu 9 Cuộc khởi nghĩa Lê Lợi kéo dài mấy năm? 10 năm (1418-1427)

    Câu 10 Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, binh chủng nào được ưu tiên khai hoả đầu tiên?
    A. pháo binh B. không quân C. thuỷ binh D. bộ binh Đáp án: A. Pháo binh

    Câu 11 Nhật đảo chính Pháp trên toàn Đông Dương vào ngày:
    a. 7/3/1945 b. 9/3/1945 c. 8/3/1946 d. 10/3/1945 Đáp án: B. 9/3/45

    Câu 12 Chính phủ cách mạng lâm thời "Cộng hoà miền Nam VN" thành lập vào:
    a. 6.6.1969 b. 7.6.1969 c. 6.6.1970 d. 7.6.1970 Đáp án: A

    Câu 13 Hai cuộc tập dượt lớn trước Cách mạng tháng Tám là hai phong trào nào? Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930, 1931 và cuộc vận động dân chủ 1936, 1939.

    Câu 14 Bộ chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh quyết định ngày 27/4/1975 năm cánh quân của ta sẽ đồng loạt tấn công. Nhưng một cánh quân do xuất phát ở nơi có nhiều quân địch và sông ngòi nên đã phải nổ súng trước. Đó là cánh quân ở hướng nào?
    a. Bắc b. Tây Bắc c. Đông Bắc d.. Nam
    e. Tây Nam f. Đông Nam g. Đông h. Tây
    Đáp án: G - Cánh quân ở hướng Đông do Lê Trọng Tấn chỉ huy đã mở màn chiến dịch lúc 17h ngày 26/4/1975 đã vượt sông Đồng Nai và sông Sài Gòn.

    Câu 15 Tháng 9/ 1939 chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ bằng sự kiện Đức tấn công nước nào?
    a. Áo b. Tiệp Khắc (cũ) c. Bỉ d. Thuỵ Sỹ
    e. Ba Lan f. Liên Xô (cũ) g. Pháp h. Ukraina Đáp án: E - Ba Lan






    TIẾNG ANH

    Câu 1 What is this in English?
    a. It is a plant, especially a small tree
    b. It is grown in a pot and is prevented from reaching its normal size
    c. It is also the name of the art of growing plants or tree by this method, originally developed in Japan Bonsai

    Câu 2 Khi chup anh, nguoi Anh thuong noi tu gi? “Cheese!”

    Câu 3 What is this word in English?
    a. Its adjective appears in the name of an album "... star" of Mel C, a member of girlband "Spice Girls."
    b. The direction to one’s left when one is facing the rising sun
    c. There are 2 main parts in our country: the ... and the South North

    Câu 4 What did Laszio Josef Biro with his brother George invent? Ball point pen, tức bút bi

    Câu 5 After years of war, the nation would want to make[...]with the enemies.
    a. piece b. peace c. pace d.. pair Đáp án: b. peace

    Câu 6 What is this in English?
    a. It is a small, hard, shiny white or bluish-grey ball.
    b. It forms inside the shells of certain oysters. Pearl

    Câu 7 Find the shape with different number of sides: Square, Rectangle, Heptagon, Rhombus? Heptagon

    Câu 8 What kind of metal is this?
    a. One of the four “noble metals”
    b. Can only be dissolved by a solution called “royal water,” which consists of HNO3 and HCl. Gold

    Câu 9 Square root of 289? 17

    Câu 10 What is this in English?
    a. It is a very famous statue.
    b. It was a gift of friendship from France to the USA. Statue of Liberty

    Câu 11 Of the following, which country do not use chopsticks? Korea, India, China, Japan, Vietnam? India

    Câu 12 Milk is to glass as letter is to what? Envelope

    Câu 13 What is this in English?
    a. It is a series of stage by which a person may advance in her or his career.
    b. It is a structure for climbing up and down something
    c. It is consisting of 2 upright lengths of wood, metal or rope joined to each other by short pieces of wood, used as steps.
    Ladder

    Câu 14 Of the following phrase, which is not related to Turkey? 99% of the population is Hindu, Ankara, Ottoman, Troy.
    Hindu

    Câu 15 Which legendary bird rises from its own ashes? Phoenix

    Câu 16 What day of week is this?
    a. Its name comes from the Roman god of Agricultur Saturday

    Câu 17 An authority....................
    a. decides cases in the law b. repairs c. has power to make decisions d. writes novel Đáp án là C

    Câu 18 What does it mean by "V.E. Day"? Victory in Europe Day

    Câu 19 Choose word of the first syllable stressed
    a. cycle b.. create c. device d. effective Đáp án: A

    Câu 20 What he told me was a.....of lies.
    a. pack b. load c. mob d.. flock Đáp án: A

    Câu 21 Last Sunday, Bob decided to call it a day? means
    a. Bob gave the previous Sunday a name b. Bob stopped working to relax
    c. Bob was absent from work that day d. Bob played truant that day Đáp án: B

    Câu 22 What does the idiom “Rain cats and dogs” mean? rain heavily

    Câu 23 What is the number of one half of one quarter of one tenth of 400? 5

    Câu 24 What is this in English?
    a. Most university have it.
    b. It is provided for students without housing. Dormitory / Hostel

    Câu 25 “If you feel "like a fish out of water", that means: You are in the wrong place

    Câu 26 RADAR là viết tắt của cụm từ nào? Radio Detection And Ranging

    Câu 27 What is a clear colourless precious stone of pure CARBON?
    Diamond

    Câu 28 A book with spaces for each day of the year in which you can write down things you have done.. What do you call this? Diary

    Câu 29 If only 10% of 500 people win the game, 12% with the results are draws, haw many of them lose the game? 390.

    Câu 30 What are these letters?
    a. It’s the Internet domain name of Slovenia.
    b. They stand for a system consists of second, metre, kg, ampere…
    c. These letters are chemical formula of an element, often combines with oxygen in quartz . SI.

    Câu 31 Find the odd one out?
    a. athletic-track b. football-pitch c. swimming-pool d. tennis-yard Đáp án: D

    Câu 32 What is it?
    a. It is a tiny basic building block of matter.
    b. All the materials on Earth are composed of various combinations of them .
    c. They are the smallest particles of a chemical element that still exhibit all the chemical properties unique to that element. Atom

    Câu 33 Fat people should....................the temptation to eat a lot of sweet things.
    a. disobey b. resist c. deny d. refuse Đáp án: B

    Câu 34 What is this?
    a. There has never been two of this that look exactly alike.
    b. Formed by the turning of water vapor directly into ice. snowflake

    Câu 35 Đây là cái gì (trả lời bằng Tiếng Anh)?
    a. Thoạt đầu là nơi họp chợ, tụ tập của cộng đồng La Mã.
    b. Thời phồn vinh nó trở thành quảng trường với nhiều công trình công cộng bao quanh.
    c. Ngày nay nó mang 1 nghĩa khác, là nơi mà chúng ta phải vào đó thì mới biết được tình hình của cuộc thi dovuionline. forum

    Câu 36 Who is the English playwright and poet, recognized in much of the world as the greatest of all dramatists? William Shakespeare

    Câu 37 Energy released during the spitting or fusing of atomic nuclei? Nuclear Energy

    Câu 38 In folklore, a corpse that rises from the grave during the night, often in the form of a bat, and, for nourishment, sucks the blood of sleeping humans? Vampire

    Câu 39 What is the name of a computer- based worldwide information network? Internet

    Câu 40 British rock music group that lead the so-called “British Invasion” in 1960? The Beatles
    __________________





    ĐỊA LÝ

    Câu 1 Con sông nào chảy qua 10 nước châu Âu và 3 thủ đô? Sông Danube

    Câu 2 Thành phố Cố đô của Nhật Bản? Kyoto

    Câu 3 Cảng nào lớn nhất thế giới? Rotterdam

    Câu 4 Tên của nước Pháp trước kia? Gaule

    Câu 5 Đây là biển nào?
    a. Khi nước sông đầy thì nước đổ vào biển, khi nước sông vơi thì nước biển đổ vào sông.
    b. Biển này nằm trong lục địa Biển Hồ ở Campuchia

    Câu 6 Loại đá nào được hình thành từ xác động vật:
    a. Đá trầm tích b. Đá vôi c. Đá catket d. Đá magma câu trả lời là B

    Câu 7 Vào khoảng năm 150 trước CN, Ptolemy là người đầu tiên tạo ra bản đồ thế giới dựa trên tính toán khoa học.. Nhưng ông có một khiếm khuyết. Đó là gì? Trên bản đồ không có Châu Mỹ

    Câu 8 Đây là loại khí hậu nào?
    a. Diện tích của các vùng có kiểu khí hậu này chiếm 4,7% diện tích các lục địa trên thế giới.
    b. Đặc điểm: Mùa đông ấm áp nhiều mưa, mùa hạ khô và mát mẻ
    c. Mang tên một biển được mệnh danh là “chiếc gương sáng soi chung 3 châu lục” Khí hậu Địa Trung Hải

    Câu 8 Loại đá đầu tiên được hình thành trên thế giới gọi là gì? Đá Magma

    Câu 10 Gió Lào có tên khác là gì? Phơn Tây Nam

    Câu 11 Sông nào?
    a. Sông chảy qua hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh Sông Thương

    Câu 12 Eo biển nào nối liền 2 biển, 2 đại dương, chia cắt 2 lục địa, 2 châu lục? Bering

    Câu 13 Dãy núi nào là biên giới tự nhiên giữa Châu Á và Châu Âu? Uran

    Câu 14 Sông Mêkông bắt nguồn từ nước nào? Trung Quốc

    Câu 15 Khái niệm “vành đai lửa” (circle of fire/Ring of fire) nghĩa là gì trong địa lý?
    Vành đai lửa là khu vực nằm ở biển nhiều núi lửa bao quanh.

    Câu 16 Đảo lớn nhất thế giới là:
    a. Madagascar b. Greenland c. New Guinea d. Calimantan Đáp án là B

    Câu 17 Châu lục nào hầu như không có hoang mạc ?
    a. Châu á b. Châu Phi c. Châu Mỹ d. Châu Âu (ko có)

    Câu 18 Lục địa nhỏ nhất thế giới? Châu Úc

    Câu 19 Loại đất nào có diện tích lớn nhất ĐB Sông Cửu Long?
    a. Đất phù sa b. Đất mặn c. Đất phèn d. Đất đầm lầy Đáp án: C

    Câu 20 Khí hậu Việt Nam mang tính chất gì? Nhiệt đới ẩm gió mùa

    Câu 21 Đảo nào là đảo lớn nhất trong các đảo vùng Caribe? Cuba

    Câu 22 Ngoài sông Volga, còn một con sông lớn nào khác đổ vào biển Caspian?
    a. Thames b. Uran c. Nil d. Amua Đáp án: B

    Câu 23 Nơi nào được xem là "nóc nhà thế giới"? Sơn nguyên Tây Tạng và Pamia

    Câu 24 Lục địa nhỏ nhất thế giới? Châu Úc

    Câu 25 Na uy, Thụy Điển nằm trên bán đảo nào? Scandinavia (Bán đảo này còn bao gồm cả Phần Lan)

    Câu 26 Nếu bạn đang ở vĩ độ 0, kinh độ 0, bạn đang ở
    a. Greenwich b. Đại Tây Dương c. Ghana d. Hawaii Đáp án: B

    Câu 27 Hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp thành sông Vàm Cỏ đổ ra cửa sông nào để ra biển Đông?
    a. Soài Rạp b. Ba Lạt c. Hàm Luông d. Tranh Để Đáp án: A

    Câu 28 Tại sao gió Tín phong từ 2 khu cao áp ở hai bán cầu Bắc và Nam khi thổi về xích đạo lại bị lệch hướng (không theo đường thẳng)? Do tác dụng của lực quán tính gây bởi sự tự quay lực Coriolis

    Câu 29 Có ba tỉnh trung du và miền núi phía Bắc (Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái) vừa thuộc khu Đông Bắc, vừa thuộc khu Tây Bắc? Tại sao? Do nằm ở hai bên sông Hồng, mà sông Hồng lại là ranh giới chia hai miền..

    Câu 30 Đây là cái gì ?
    a. 60 triệu năm trước khu vực này vẫn là biển nhưng do sự va chạm của 2 lục địa nó được nâng cao dữ dội.
    b. Trong tiếng Phạn tên của nó nghĩa là “Quê hương của tuyết”.
    c. Có độ cao trung bình trên 6.000 mét, có 10 ngọn cao trên 8.000 mét, đỉnh lớn nhất là Chomolungma. Hymalaya
    __________________






    THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT

    Câu 1 Trong thời kỳ âm nhạc cổ điển, khi mà các bản giao hưởng đều có 4 chương thì tác phẩm nào lại có 5 chương?
    a. “Bản giao hưởng đồng quê”- Beethoven b. “Bốn mùa”- Vivaldi
    c. “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ”- Mozart d. “Sông Danube xanh”- Strauss
    Đáp án : a. “Bản giao hưởng đồng quê”- Beethoven

    Câu 2 Đại hội thể thao Olympic hiện đại lần đầu tiên năm 1886 có mấy môn thể thao dành cho phụ nữ, là những môn nào?
    Không có môn nào.

    Câu 3 Cứ 4 năm 1 lần ở Ba Lan tổ chức một cuộc thi biểu diễn đàn piano quốc tế mang tên gì? Năm 1980 ai là người Châu Á đầu tiên đạt giải cao nhất? Cuộc thi mang tên Chopin. Người đạt giải: Đặng Thái Sơn

    Câu 4 Đây là bài hát nào?
    a. Là bài hát Việt Nam được dich ra 36 thứ tiếng
    b. Là một sáng tác của nhạc sỹ Trương Quốc Khánh, trong phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe" Tự nguyện

    Câu 5 Bài hát “Tình ca”- Hoàng Việt nói đến mùa nào trong năm:
    a. Mùa xuân b. Mùa hạ c. Mùa thu d. Mùa đông đáp án là A

    Câu 6 Năm 1928, nhân vật hoạt hình nào lần đầu tiên xuất hiện
    a. Thủy thủ Popeye b. Vịt Donald c. Chuột Mickey d. Tom & Jerry đáp án là C

    Câu 7 World Cup lần đầu tiên có bao nhiêu đội tham dự? Được tổ chức ở đâu? Có 13 đội tham dự, tại Uruguay

    Câu 8 Bộ phim truyện nhựa màu phản ánh tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ có tên là gì? Hoa Ban Đỏ

    Câu 9 Đây là điệu hát nào ?
    a. Là điệu hát theo thể lục bát, nhịp điệu nhẹ nhàng, tự do, đơn giản.
    b. Yếu tố chính là ngân nga giọng điệu.
    c. Nó đi vào thành ngữ để chỉ sự êm ái Hát ru

    Câu 10 Đội bóng Juventus được mênh danh là gì Bà đầm già thành Turin

    Câu 11 Đàn độc huyền là tên gọi khác của loại đàn nào? Đàn bầu

    Câu 12 9 ngọn núi của nền âm nhạc thế giới là 9 bản giao hưởng của ai?
    a. Beethoven b. Mozart c. Tchaicovsky d. Vivaldi Đáp án: a. Beethoven

    Câu 13 Ai là tác giả của họa phẩm 'Hoa hướng dương'? Có tất cả mấy bức tranh? Vincent Willem Van Gogh. 4 bức

    Câu 14 Bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng đá chính thức là bao nhiêu? 9m15

    Câu 15 Đội bóng nào của Ý đoạt được cả 3 Cup Châu Âu? Juventus

    Câu 16 Đây là cái gì?
    a. Sử dụng một bộ trống gồm 17 chiếc, tay đánh 12 chiếc, 3 chiếc bằng đầu, 2 chiếc bằng chân.
    b. Người đánh trống được xem như là “võ thuật như thần”. Võ nhạc Tây Sơn

    Câu 17 Phim Cách mạng Việt Nam đầu tiên là phim gì? Chung một dòng sông

    Câu 18 Có mấy đội bóng của Pháp đã giành được Cup Châu Âu? Đó là những đội nào?
    Có 2 đội bóng: Olympique de Marseille (C1, 1993) và Paris St Germain (C2)

    Câu 19 Đây là vở kịch nào?
    a. Được dựng năm 1933 ở Trung Quốc
    b. Vở kịch nói về sự tan rã của một gia đình phong kiến TQ trước trào lưu dân chủ.
    c. Là vở kịch được dựng lại nhiều lần nhất ở Việt Nam Lôi Vũ - Tào Ngu

    Câu 20 Cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất tại các vòng chung kêt World Cup? Bao nhiêu bàn?
    Gerd Muller của Đức, 14 bàn

    Câu 21 Ban nhạc ABBA gồm bao nhiêu thành viên, của nước nào? 4 thành viên, Thụy Điển

    Câu 22 Bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử World Cup do cầu thủ nào ghi? Hanka Sukur (WC2002)

    Câu 23 Madonna đoạt giải quả cầu vàng trong phim:
    a.Stept away b.A league of their own c.Evita d.Danerous game Không có

    Câu 24 Môn võ nào được gọi là Hiệp khí đạo?
    a. Judo b. Pencat silat c. Karatedo d. Aikido Đáp án D

    Câu 25 Đây là ca khúc nào?
    a. Tên ca khúc cũng là tên phim
    b. Nó gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Cẩm Vân Bài ca không quên

    Câu 26 Quốc gia nào giành nhiều huy chương vàng thứ 3 Olympic Athens 2004? Nga

    Câu 27 Đội tuyển bóng đá nước nào vô địch Euro năm 1976?
    a. Đức b. Italy c. Pháp d. Không đội nào trong 3 đội trên Đáp án: D

    Câu 28 Đây là môn võ nào?
    a. Môn võ này bắt nguồn từ Nhật Bản.
    b. Môn võ này chủ yếu dùng tay khi đối kháng. Karatedo

    Câu 29 Đây là diễn viên nào?
    a. Là người phụ nữ Trung Quốc được tạp chí People bình chọn là 1 trong 50 người đẹp nhất thế giới. Chương Tử Di

    Câu 30 Cầu thủ duy nhất ghi được 2 hattrick ở 2 VCK World Cup? Batistuta

    Câu 31 Anh là ai?
    a.. Anh vừa là ca sĩ, vừa là diễn viên nổi tiếng của Hong Kong.
    b. Anh được phong danh hiệu "vua múa châu Á".
    c. Vừa qua, anh đã tham gia giới thiệu album I love you boy'z tại đài phát thanh 903 Quách Phú Thành

    Câu 32 Bức hoạ nổi tiếng "Hoa Diên vĩ" (Iris) là của danh hoạ nào? Vincent Van Gogh

    Câu 33 Đây là bộ phim gì?
    a. Đã đoạt giải Cánh diều vàng 2003.
    b. Được chuyển thể từ truyện ngắn "Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành" của cố nhà văn Nguyễn Minh Châu. Người đàn bà mộng du

    Câu 34 Đây là nhóm nhạc nào?
    a. Thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm nhạc Boyzone đã từng đỡ đầu cho boyband này.
    b. Các ca khúc của nhóm cũng từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng, được xem là một hiện tượng của dòng nhạc trẻ Thế giới. Westlife

    Câu 35 Bài hát chính trong phim hoạt hình Mulan do ai trình bày? Christina Anguilera

    Câu 36 Phần 1 và 2 của bộ phim Harry Potter do ai đạo diễn? James Cameron

    Câu 37 Bài hát Always Somewhere rất nổi tiếng là của ban nhạc nào? Scorpions

    Câu 38 Bản giao hưởng đầu tiên của Việt Nam? Tác giả? “Quê Hương” của Hoàng Việt

    Câu 39 The Rock (diễn viên nổi tiếng trong Xác ướp Ai Cập và Vua Bọ cạp) từng xuất thân là:
    a. Cầu thủ b. Bồi bàn c. Võ sĩ đô vật d. Tất cả đều sai Đáp án: C

    Câu 40 Nhóm nhạc nào mà các thành viên không phải là anh chị em ruột?
    a. Hanson b. Human Nature c. The Moffats d. The Corrs Đáp án: B

    Câu 41 Ca sĩ nào chuyên chơi dòng nhạc Country?
    a. Britney Spears b. Faith Hill c. Tina Turner d. Pink Đáp án: B

    Câu 42 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2004? Ronaldinho

    Câu 43 Bộ phim hoạt hình nào có nhân vật chính là một chàng phóng viên nhỏ tuổi khám phá nhiều vụ án cùng với chú chó nhỏ của mình? Tin Tin

    Câu 44 Joseph Haydn, tác giả của 104 bản giao hưởng, cha đẻ của giao hưởng cổ điển quy định một bản giao hưởng gồm bao nhiêu chương?
    a. 3 chương b. 4 chương c. 5 chương d. Đáp án khác. Đáp án: B

    Câu 45 Trong bóng chày, đội nào được chơi trước?
    a. Đội thắng khi phân định bằng đồng xu. b. Quyết định của trọng tài.
    c. Đội chủ nhà chơi trứơc. d. Đội khách chơi trước. Đáp án: D

    Câu 46 Đây là cái gì?
    a. Nó là một nhạc khí bằng tre, gỗ.
    b. Ruột bằng tre rỗng để đếm nhịp báo hiệu hoặc phát lệnh Mõ

    Câu 47 Đây là nhóm nhạc nào?
    a. Gồm có 4 thành viên, 2 giọng ca chính là nữ, 2 thành viên nam là người sáng tác và cùng biểu diễn. ABBA

    Câu 48 Đàn Talư là của dân tộc nào? Vân Kiều.

    Câu 49 Ai là người giành được chức vô địch thế giới trên cả cương vị huấn luyện viên và cầu thủ? Hoàng đế Franz Beckenbauer.

    Câu 50 Đây là loại hình nghệ thuật nào?
    a. Đây là loại dân ca phổ biến nhất ở Bắc Bộ và Trung Bộ
    b. Là thể tự sự, thường có 4 chữ
    c. Trước đây thường dân ở cửa đình, trẻ con hát, nhất là khi nhân dân cho là có chuyện xấu. Hát vè

    Câu 51 Đội tuyển bóng đá nào vào nhiều trận chung kết World Cup nhất? Bao nhiêu lần? Đức, Brazil (cùng 7 lần)

    Câu 52 Giải thưởng điện ảnh và truyền hình BAFTA là của nước nào?
    a. Hoa Kỳ b. Ấn Độ c. Anh d. Ý Đáp án: C

    Câu 53 Bộ phim đầu tiên mà lời thoại trong phim có thể nghe được là bộ phim nào? Phim này sản xuất năm 1927.
    a. Ca sĩ nhạc Jazz b. Steam Boat c. Bạch Tuyết và 7 chú lùn d. Mickey Mouse Đáp án: A

    Câu 54 Bà là ai?
    a. Là Nghệ sỹ Việt Nam được ghi danh trong cuốn từ điển Larouse nghệ thuật thế kỷ XX.
    Phùng Thị Điềm hay Điềm Phùng Thị, nhà điêu khắc nổi tiếng, sáng tạo ra 7 chữ cái trong điêu khắc.

    Câu 55 Bài hát chính trong phim Ngoạ hổ tàng long có tên là gì? Ai hát? “A love before time” do Coco Lee hát

    Câu 56 Hai ca sĩ nào đã song ca với nhau trong ca khúc “Me against the music”? Britney và Madonna

    Câu 57 Đội bóng nào lần đầu tiên vào WC đã đoạt chức vô địch thế giới? Uruguay và Italia

    Câu 58 Giải thưởng điện ảnh Oscar ra đời vào năm nào?
    a. 1929 b. 1931 c. 1933 d. 1935 Đáp án: A

    Câu 59 Euro 1970 tổ chức tại nước nào? Không tổ chức vào 1970. Vì Euro chỉ tổ chức vào các năm chia hết cho 4.

    Câu 60 Ai là người đoạt giải cao nhất do hội đồng nghệ thuật bình chọn tại Sao Mai điểm hẹn 2004? Nguyễn Tùng Dương

    Câu 61 Lễ hội Canaval là lễ hội nổi tiếng ở quốc gia nào? Brazil

    Câu 62 Người ta dùng dụng cụ gì để chơi đàn Krongput? Bằng tay (vỗ tay)
    Câu 63 Bài hát nào của The Beatles và bản nhạc nào của Beethoven đã được đưa ra ngoài vũ trụ để tìm nền văn minh ngoài trái đất? Yesterday và Giao hưởng số 9

    Câu 64 Trong tổ khúc 4 mùa của Antonio Vivaldi, trong tổng số 4 bản concerto thì “Mùa xuân” là bản concerto số mấy?
    a. 1 b. 2 c. 3 d. 4 Đáp án: A

    Câu 65 Tên nó là gì?
    a. Tên của chú chó này trùng tên một bộ truyện khá nổi tiếng.
    b. Bộ truyện nói về một nhóm bạn trẻ tình cờ khám phá khá nhiều vụ án. Scooby-doo

    Câu 66 Cầu thủ nào đoạt được nhiều cup thế giới nhất ở vị trí cầu thủ và vào những năm nào? Pele, 3 lần: 1958, 1962, 1970

    Câu 67 Cuộc thi âm nhạc quốc tế Tchaikovsky gồm bao nhiêu thể loại? Là những thể loại nào? Piano, Violin, Cello, Thanh nhạc

    Câu 68 “Hồ Thiên Nga" là nhạc phẩm của ai?
    a. Mozart b. Beethoven c. Tchaicovsky d. Strauss ĐA: C. Tchaicovsky

    Câu 69 Đây là bài hát nổi tiếng nào?
    a. Là bài hát của quân lính, quần chúng Pháp trong thời kì đấu tranh chống quân xâm lược vào cuối thế kỉ 18.
    b. Bài hát do sĩ quan trẻ RUGIE DOLIN sáng tác vào mùa xuân năm 1792 và đã có 500 người tình nguyện hát vang bài ca tiến ra mặt trận.
    c. Tháng 2- 1879 được công nhận là quốc ca của Pháp. Marseillaise

    Câu 70
    Cầu thủ hay nhất Nam Mỹ 2004
    Carlos Tevez

    Câu 71 Bức họa Mona Lisa nổi tiếng của Leonard de Vinci còn có tên nào khác? Còn có tên là La Joconde, hiện được trưng bày ở bảo tàng Louvre, Pháp.

    Câu 72 Giải thưởng âm nhạc nào được tổ chức vào tháng 2 hàng năm? Giải Grammy

    Câu 73 Bài hát “Mùa xuân nho nhỏ” của nhạc sỹ Trần Hoàn mang âm hưởng của dân ca vùng nào:
    a. Quảng Bình b. Quảng Trị c. Huế d. Quảng Nam- Đà Nẵng. Đáp án: C

    Câu 74 Năm 1924, đại hội thể thao nào lần đầu tiên được tổ chức? Thế vận hội Olympic mùa đông

    Câu 75 Tên gọi khúc dạo đầu của nhạc kịch Opera là gì?
    a. Serenade b. Ouvertude c. Felute d. Đáp án khác Đáp án: B

    Câu 76 Cầu thủ người Pháp nào được coi là ông vua trung tuyến, một Napoléon trên sân cỏ? Raymond Kopa

    Câu 77 Ba bài hát sau có đặc điểm gì chung: “Cháu vẽ ông mặt trời”, “Đi học về”, “Một con vịt”? Câu mở đầu bằng tên bài hát

    Câu 78 Cúp “Nữ thần vàng” được gọi là gì? Tại sao lại có tên đó? Jules Rimet

    Câu 79 Trong lịch sử vòng chung kết worldcup, có bao nhiêu đội vô địch với tư cách chủ nhà? Kể tên? 6 đội - Uruguay, Đức, Ý, Argentina, Pháp, Anh

    Câu 80 Michael Platini 3 lần đoạt giải quả bóng vàng Châu Âu khi đang chơi cho câu lạc bộ nào, vào các năm nào? 1983 - 1984 - 1985 với Juventus

    Câu 81 Nhị, kèn búp, trống chiến là những nhạc cụ của loại hình nghệ thuật nào ? Tuồng

    Câu 82 Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á thế kỉ 20 ? Cha Bum Kum (Hàn Quốc)

    Câu 83 Đàn Nguyệt là nhạc cụ có ở miền nào của Việt Nam?
    A. Miền Bắc. B. Miền Trung. C. Miền Nam. D. Đáp án khác. Đáp án: D. Đàn nguyệt có ở cả 3 miền

    Câu 84 Quốc gia nào tổ chức Seagames nhiều lần nhất ?
    a. Thái Lan b. Malaysia c. Singapore .
    d. Đáp án khác Đáp án: D. Cả Thái lan và Malaysia đều tổ chức 5 lần mỗi nước

    Câu 85 Thế vận hội năm 1940 được tổ chức ở nước nào?
    a. London, Anh b. Melbourne, úc c. Montréal , Canada d. Đáp án khác\ Đáp án: D. Không tổ chức

    Câu 86 Đây là sự kiện gì?
    a. Lúc đầu có nguy cơ không được tổ chức vì kinh phí vận chuyển từ châu Âu đến châu Mỹ quá lớn.
    b. Có đội tuyển của 13 nước tham gia và tượng Nữ thần vàng ra đời.
    c. 4 nước châu Âu sang châu Mỹ trên cùng 1 chuyến tàu: Bỉ, Nam Tư, Pháp, Rumani.
    World Cup đầu tiên tại Uruguay năm 1930 (Uruguay vô địch). Có tiền lệ là nước nào tổ chức World Cup thì xây một sân vận động mới.

    Câu 87 Đây là trường phái nghệ thuật nào?
    a. Lần đầu tiên xuất hiện năm 1912 ở một triển lãm của Paris.
    b. Nó phát triển cùng với sự phát triển của khoa học, giải phóng nhân loại ra khỏi những bó buộc cuối cùng.
    c. “Mỗi vật không chỉ có một hình thù duy nhất mà có nhiều hình dạng”, “Bức tranh là một bí ẩn và nó chỉ tự bộc lộ mình một cách từ từ” Trường phái nghệ thuật hội hoạ lập thể.

    Câu 88 Trong lịch sử, World Cup đã bị hoãn 2 lần không tổ chức vào các năm nào. Tại sao? 1942 va 1946. Do thế chiến II.

    Câu 89 Tranh dân gian Việt Nam gồm 2 loại nào? Tranh Tết và tranh thờ.

    Câu 90 Kể tên 3 cầu thủ đoạt giải quả bóng vàng, bạc ,đồng World Cup 2002 tổ chức tại Hàn Quốc, Nhật Bản?
    Ronaldo, Oliver Kahn, Hong Myung Bo (đội trưởng đội tuyển Hàn Quốc)

    Câu 91 Tay đua Lance Amstrong đã vô địch giải Tour de France mấy lần? 6 lần

    Câu 92 Trong lịch sử có 3 phim đạt 11 giải Oscar, bộ phim gần đây nhất tên là gì? Chúa tể những chiếc nhẫn III - Sự trở lại của nhà vua (Lord of the Ring – The Return of the King). Hai phim kia là “Ben Hur” và “Titanic”

    Câu 93 Nữ ca sĩ nào thể hiện bài hát “Vì một thế giới ngày mai” cùng với 1 ca sĩ người Philippin tại lễ bế mạc SEA Games 22? Mỹ Linh

    Câu 94 Võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất mọi thời đại là ai? Mohamed Ali

    Câu 95 Tên môn nghệ thuật kịch hát cổ truyền của Trung Quốc? Kinh kịch

    Câu 96 Đoàn thể thao Việt Nam đoạt được bao nhiêu Huy chương tại Olympic Athen 2004 ? g huy chương

    Câu 97 hình nghệ thuật của Hàn Quốc sử dụng các công cụ của nhà bếp? Nanta Cooking

    Câu 98 cầu thủ nào là vua phá lưới tại WC 1994, Mỹ ?
    a. Hristo Stoichkov (Bungary)
    b. Paolo Rossi (Italy)
    c. Gary Linker (Anh)
    d. Salvatore Schillacci (Italy) Đáp án: A. Hristo Stoichkov (Bungary)

    Câu 99 Đây là đơn vị nghệ thuật nào?
    a. Chính thức ra mắt 5.12.1922 tại Hà Nội, sau khi biểu diễn ở hội chợ Sài Gòn năm 1942 thì đơn vị này tan rã.
    b. Thành tựu của nó là đã mở đường cho một loại hình nghệ thuật của Việt Nam phát triển, là đơn vị biểu diễn loại hình nghệ thuật này một cách chính thống đầu tiên của Việt Nam.
    c. Do Tạ Long Hiển sáng lập và làm chủ. Gánh xiếc Việt Nam

    Câu 100 Hai linh vật của Olympic Athens 2004 là hai nhân vật nào, biểu tượng của những gì? Lấy ý tưởng từ búp bê Hy Lạp cổ đại, hai linh vật của Olympic Athens 2004 là Phevos và Athena, là biểu tượng của thần Athena (thần sáng suốt) và thần ánh sáng Apollo (Phevos)

    Câu 101
    Bức tranh đầu tiên của Việt Nam được 1 hãng của Úc phục chế năm 2004 theo công nghệ hiện đại?
    “Em Thuý” của Trần Văn Cẩn vẽ năm 1943.

    Câu 102 Đội bóng chuyên nghiệp nào của VN có “tuổi thọ” cao nhất? Thể Công
    __________________







    TỔNG HỢP

    Câu 1 Chòm sao Bắc Đẩu còn gọi là gì? Chòm sao Tiểu hùng tinh.

    Câu 2 Âm thanh có tần số lớn hơn 20KHz gọi là gì? Siêu âm.

    Câu 3 Hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt Trời tự quay quanh mình theo chiều kim đồng hồ? Sao Kim

    Câu 4 Ngôi sao nào sáng nhất trong các sao sau: màu xanh, màu vàng, màu đỏ? màu xanh

    Câu 5 Đường mà 1 chất điểm vạch ra trong quá trình chuyển động gọi là gì? Quỹ đạo

    Câu 6 Đây là hiện tượng vật lý gì ?
    a. Nó xảy ra không phụ thuộc vào các tác động bên ngoài như áp suất hay nhiệt độ. Hiện tượng phóng xạ

    Câu 7 Chùm tia sáng song song được coi như đồng quy tại đâu? Vô cực

    Câu 8 Nhờ hiện tượng vật lý nào mà giấy thấm có thể hút được mực? Mao dẫn

    Câu 9 Những thông tin sau nói về hành tinh nào? Đây là hành tinh có số vệ tinh lớn nhất trong Thái Dương hệ. Và là hành tinh xa nhất có thể quan sát được bằng mắt thường.
    a. Sao Thổ.
    b. Sao Thiên Vương.
    c. Sao Mộc.
    d. Sao Hải Vương. Đáp án A: Sao Thổ.

    Câu 10 Tại sao chúng ta không nhìn thấy cầu vồng vào buổi trưa? Không thấy cầu vồng vào buổi trưa vì ánh sáng chiếu vuông góc với mặt đất

    Câu 11 Pháp đặt sân bay vũ trụ ở Kourou (Guyan, thuộc Pháp). Nga đặt sân bay vũ trụ tại Cadaxtan vì ở gần xích đạo để làm gì? Tận dụng vận tốc dài của trái đất.

    Câu 12 Đây là hiện tượng gì?
    a. Nhờ hiện tượng này, người ta chế tạo ra kính nội soi cho phép kéo tầm nhìn vào bên trong cơ thể.
    b. Hiện tượng này giải thích sự truyền đi theo đường cong của ảnh và ánh sáng.
    c. Chỉ xảy ra ở bề mặt phân cách của 2 môi trường trong suốt có chiết xuất khác nhau. Hiện tượng khúc xạ toàn phần

    Câu 13 Đây là khái niệm gì?
    a. Con người đã thử nhiều cách nhưng chưa bao giờ đạt được nó. Lần gần nhất là 2/1tỷ độ cao hơn nó
    b. Nếu đạt được nó, tất cả các chất sẽ có zero nhiệt năng; phân tử, nguyên tử sẽ ngừng chuyển động hoà toàn. 0 độ K

    Câu 14 Khi nào thì mặt trời chiếu vuông góc với Trái đất ? Xuân phân và Thu phân

    Câu 15 Khi muối dưa chuột, hiện tượng gì đã làm toàn bộ quả dưa bị ngấm muối? Khuếch tán

    Câu 16
    Hành tinh sáng nhất trong hệ mặt trời (nhìn từ trái đất), vì sao?
    Sao Kim , do ảnh hưởng của bầu khí quyển ở sao Kim, bầu khí quyển ở sao Kim có độ phản chiếu lớn nhất trong các hành tinh. 70% ánh sáng được phản chiếu lại.

    Câu 17 Trọng lực trên mặt đất lớn gấp bao nhiêu lần trên mặt trăng? 6 lần

    Câu 18 Hành tinh nào tối nhất trong Hệ Mặt Trời? Sao Diêm Vương

    Câu 19 Nhiệt độ của chớp?
    a. xấp xỉ nhiệt độ cua Mặt Trời (5000 oC)
    b. cao hơn nhiệt độ của MT
    c. thấp hơn
    d. tùy lúc sau cơn mưa hay trước cơn mưa Đáp án: B, trên thực tế, gấp 6 lần MT, 30000 độ C so với 5000 độ

    Câu 20 Đây là nguyên lý gì?
    a. Nguyên lý này áp dụng trong chất lỏng.
    b. Nguyên lý này áp dụng tính chất cân bằng áp suất Nguyên lý bình thông nhau

    Câu 21 Giải thích: Tại sao khi bơm xe, phần dưới ống bơm nóng lên? Do hiện tượng ma sát trong lúc bơm cũng như là không khí bị nén lại, sự cọ xát tạo nên nhiệt

    Câu 22 Không gian giữa hạt nhân và electron là gì? Trường điện từ

    Câu 23 Khi đi sâu vào lòng đất trọng lượng của vật tăng dần hay giảm dần? Tại sao?
    Lực hấp dẫn sẽ giảm,vì lúc đó chỉ có phần hình cầu đồng tâm với Trái Đất (Bán kính kể từ tâm Trái Đất đến vật -->Bán kính giảm dần) tác dụng lực hấp dẫn lên vật. Còn lớp bên ngoài lực hấp dẫn triệt tiêu.
    Về công thức: F= GMm/R2 (1)
    Với m: trọng lượng vật (không đổi)
    M: Khối lượng phần hình cầu đồng tâm với Trái Đất, bán kính R chỉ kể từ tâm đến vật
    Như vậy, càng vào sâu, R giảm nên M cũng giảm. Nhưng (1) có mẫu số giảm theo hàm bậc 2 của R, còn tử số chứa M=DV giảm theo hàm bậc ba của R (giảm nhanh hơn). Vậy F giảm

    Câu 24 Thuỷ tinh có bị ăn mòn không? Giải thích và viết phương trình phản ứng? Thuỷ tinh có thể bị ăn mòn bởi acid (HF) và một số baze

    Câu 25 Một cốc đựng nước đầy đến miệng, trong có một viên đá to. Hỏi sau khi viên đá tan, mực nước trong cốc sẽ dâng lên hay hạ xuống? Vi sao? (bỏ qua sự bay hơi của các phân tử nước, không đáng kể)
    Mực nước trong cốc sẽ giữ nguyên vì theo định luật Acsimet, thể tích nước sau khi tan ra của viên đá đúng bằng thể tích của nước mà viên đá chiếm chỗ.

    Câu 26 Tại sao ánh sáng của các ngôi sao lại nhấp nháy? Ánh sáng ta nhận được từ ngôi sao là quang phổ hấp thụ. Qua lớp khí quyển của trái đất, ánh sáng bị hấp thụ 1 phần vì vậy ánh sáng từ các ngôi sao là ánh sáng nhấp nháy.

    Câu 27 Yếu tố chính tạo nên sóng biển là gì? Gió

    Câu 28 Những nguyên tử có cùng proton nhưng khác nhau số notron gọi là gì? Đồng vị

    Câu 29 Đây là cái gì?
    a. Nó không khác sóng vô tuyến nhưng sóng vô tuyến dao động ở tần số lớn hơn.
    b. Dưới tác dụng của sóng, các phân tử chuyển động nhanh trong 1 giây từ 1 tỷ đến 1000 tỷ lần nên nội năng tăng
    c. Được dùng trong các lò vi ba. Microwave - Viba

    Câu 30 Năng lượng điện từ trong mạch dao động:
    a. Là một hằng số
    b. Biến thiên điều hoà theo thời gian
    c. Phụ thuộc tác nhân bên ngoài
    d. Đáp án khác Đáp án: D

    Câu 31 Đây là hiện tượng gì?
    a. Năm 1921, Einstein nhận giải Nobel Vật lý vì đã giải thích được hiện tượng này.
    b. Dùng trong các dụng cụ dựa vào sự thay đổi tính chất vật liệu khi có ánh sáng chiếu vào.
    c. Hertz đã phát hiện ra hiện tượng này khi chiếu chùm tia hồ quang vào tấm kẽm. Hiện tượng quang điện

    Câu 32 Đây là thiên thể nào?
    a. Nếu ở trên đó thì trọng lượng mỗi người sẽ nhẹ đi chỉ còn 1/6. Mặt Trăng

    Câu 33 Ngôi sao nào gần mặt trời nhất? Sao Thuỷ

    Câu 34 Vì sao khát nước, uống nước biển ta lại càng cảm thấy khát nước hơn?
    Vì nước biển có nồng độ muối cao hơn bên trong cơ thể, làm cho nước tiếp tục bị thẩm thấu ra ngời (từ nơi có nồng độ cao sang nơi có nồng độ thấp) dẫn đến càng thiếu nước hơn, càng khát hơn.

    Câu 35 Có hai quả trứng: Trứng sống và trứng đã luộc chín. Bề ngoài giống hệt nhau. Bằng phương pháp Vật lý hãy phân biệt hai quả trứng trên.
    Quay nhẹ rồi thả ra cho hai quả trứng tự quay. Quả trứng sống do có ma sát giữa phần lòng trắng trứng (chưa chín) với vỏ trứng làm cản trử chuyển động quay nên sẽ dừng lại rất nhanh. Còn quả trứng chín đó là một khối duy nhất nên không có ma sát giữa các phần trong nó, vì vậy sẽ quay rất lâu.

    Câu 36 Hiện tượng truyền nhiệt nào thực hiện được kể cả ở trong chân không? Bức xạ

    Câu 37 Vì sao xe chở xăng dầu thường có một dây xích kim loại kéo lê trên mặt đất?
    Vì trong quá trình dịch chuyển có sự cọ sát , việc thả dây sắt có tác dụng nối đất có tác dụng không gây cháy nổ.

    Câu 38 Một vật nặng 6Kg ở Mặt đất trên Mặt Trăng sẽ nặng bao nhiêu Kg? Biết rằng sức hút trọng trường Mặt Trăng nhỏ hơn gần 6 lần sức hút trọng trường trên Mặt đất. 6kg

    Câu 39 Người ta dùng thiết bị gì để đo độ sâu của biển hay đại dương? Máy Sonar

    Câu 40 Tia sáng nhìn thấy có bước sóng ngắn nhất là tia gì? Tia cực tím

    Câu 41 Cường độ dòng điện gây ra hiện tượng “điện giật” có giá trị nhỏ nhất phụ thuộc vào:
    a. Hiệu điện thế.
    b. Điện lượng
    c. Thời gian tác dụng.
    d. Công mà nguồn điện thực hiện để làm dịch chuyển điện tích. Đáp án: C

    Câu 42 Phân biệt “Trọng lượng” và “Trọng lực” Trọng lực của một vật: Lực hút của Trái đất tác dụng lên vật đó.
    Trọng lượng: Lực mà vật đó tác dụng lên giá đỡ, dây treo.

    Câu 43 Ðây là đại lượng gì?
    a. Nó đặc trưng cho phẩm chất hoạt động của 1 máy.
    b. Nó không có đơn vị Hiệu suất

    Câu 44 Ai là người đặt nền móng cho điện từ trường sau M. Faraday? G. Maxwell.

    Câu 45 Hai hành tinh nào trong hệ mặt trời không có vệ tinh tự nhiên?
    a. Sao Diêm vương và sao Hải vương.
    b. Sao Thuỷ và sao Kim.
    c. Sao Mộc và sao Thiên vương.
    d. Sao Hoả và sao Thổ. Đáp án: b. Sao Thuỷ và sao Kim.

    Câu 46 Đây là đơn vị nào?
    a. Là đơn vị ngoài của hệ năng lượng, dùng để đo năng lượng và khối lượng của các hạt vi mô.
    b. Là năng lượng mà một điện tử nhận được sau khi được tăng tốc trong một điện trường với hiệu điện thế là 1V.
    c. 1 đơn vị KLNT = 931 đơn vị này. eV (Electron volt).

    Câu 47 Đây là cái gì?
    a. Gồm một vật nặng dao động đều đặn.
    b. Người ta áp dụng nguyên lý con lắc do Galile khám phá năm 1583 để làm vật này.
    c. Năm 1656 đã mở ra kỷ nguyên của đồng hồ chính xác. Đồng hồ quả lắc (Huyghens là người phát minh ra nó).

    Câu 48 Yếu tố Vật lý nào giúp phiến là thực vật có màu xanh lục? Do thực vật không hấp thụ ánh sáng lục, ánh sáng lục bị phản xạ.

    Câu 49 Tại sao khi đứng gần tàu hoả đang chạy nhanh bạn lại bị hút vào phía tàu hoả? Vì khi tàu hoả chạy nhanh áp suất động giảm, tĩnh tăng --> theo định luật Bernuli nên bị hút vào

    Câu 50 Lực ma sát có tác dụng gì trong cuộc sống? Tạo lực phát động giúp di chuyển trên mặt đất khỏi bị trượt ngã, giúp cầm nắm các vật, tạo lực hãm để phanh.

    Câu 51 Hệ thống sử dụng cả ròng rọc động và tĩnh gọi là gì? Pa-lăng

    Câu 52 Ông là ai?
    a. Ông là người dân nước Pháp, lúc nhỏ ông hay tính toán với những viên sỏi.
    b. 1802 Ông viết cuốn sách “Lí thuyết toán học các trò chơi”.
    c. Người được mệnh danh là “Newton của điện học” - tên của ông được dùng đặt cho đơn vị cường độ dòng điện. Amper

    Câu 53 Khi chúng ta ở trong nhà, mặc dù đã đóng rất kín cửa rồi mà tại sao vẫn cảm thấy có gió lùa, đặc biệt là ở dưới chân thấy rất lạnh? Đó là sự đối lưu trong nhà, không khí nóng trong nhà do ta toả nhiệt bốc lên, không khí lạnh ùa tới chiếm chỗ ở phía dưới.

    Câu 54 Trong một cơn giông người ta nhìn thấy chớp, sau 1 phút thì thấy sấm. Khoảng cách từ chỗ có sét đến chỗ người nghe là bao nhiêu?
    a. 10 km b. 18km c. 20km d. 25km e. 30 km f. 35km g. 40 km h. 45km
    Đáp án: C. Vận tốc âm thanh trong không khí là 340 m/s x 60s = 20 km

    Câu 55 Tại sao buổi sáng sớm mặt trời lại có màu đỏ?
    Vì buổi sáng sớm ánh sáng phải vượt qua một lớp không khí ẩm rất dày (đóng vai trò 1 lăng kính) mới đến được mắt ta. Trên đường truyền, các ánh sáng đơn sắc bị khúc xạ và tán sắc theo nhiều hướng. Ánh sáng màu đỏ ít bị khúc xạ nhất nên hầu như truyền đến ta nguyên vẹn. Ta sẽ thấy mặt trời màu đỏ.
    __________________
  2. Offline

    kienkon

    • Windows NT

    Số bài viết:
    218
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    60
    nhìu za
    thank cái nak!
  3. Offline

    chuot

    • Thành Viên Mới

    Số bài viết:
    17
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    hix...k biết mờ xem huhu
  4. Offline

    nhoxkend

    • Windows 95

    • Chỉ tay lên trời hận đời vô đối ^^!
    Số bài viết:
    32
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    100
    ^^!
    /:) nhiu quá đọc hok hết

    .....................*****...................

    ^^!
    /:) nhiu quá đọc hok hết

    .....................*****...................

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cau hoi thi rung chuong vang

    ,
  2. 1001 câu hỏi rung chuông vàng

    ,
  3. câu hỏi ôn thi rung chuông vàng

    ,
  4. luyen thi rung chuong vang,
  5. Ai là người đã chế tạo ra nỏ thần dưới thời An Dương Vương A=Lê Lai B=Cao Lo?,
  6. câu hỏi văn hoá rung chuông vàng,
  7. các câu hỏi hay thi rung chuông vàng,
  8. cau hoi rung chuong vang lop 7.8 mon ngu van
Advertising: Linux system admin