HOT !!!Cách gõ phím nhanh nhất (mới nhất), :D

Thảo luận trong 'Các thủ thuật khác' bắt đầu bởi zmazskg, 30 Tháng một 2010.

 1. Offline

  zmazskg

  • Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  148
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  0
  Còn có một cách gõ mà mình đã quen từ lâu, nhưng chưa thấy ai trong trường này gõ tương tự:

  Bàn phím có một quy luật riêng của nó mà khi nắm bắt được thì chúng ta sẽ gõ cực nhanh.

  Hai ngón trỏ phải luôn được đặt ở phím f và j (hai phím này thường có dấu hiệu để nhận biết mà không cần phải nhìn, chỉ cần mò là đặt tay đúng vị trí).

  Các phím được xếp chéo xuống từ trái sang phải, mỗi ngón tay chỉ chỉ thực hiện thao tác ở một dòng, vú dụ ngón út tay trái gọ phím số 1, chữ q với chữ a, ngón áp út là số 2, w và s ...v.v.

  Riêng hai ngón trỏ phải thực hiện nhìu hơn: cả dòng trong (tức là mỗi ngón trỏ thao tác trên hai dòng - ngón trỏ phải ngoài số 7, u, j còn có thêm 6, y, h - tương tự như vậy đối với ngón trái)

  Ngón út cũng thực hiện nhiệm vụ nhìu không kém, đó là toan bộ những phím phụ hai bên trừ dòng cuối cùng

  "Điều quan trọng" tạo nên sự khác biệt trong cách gõ của mình đó là...ngón cái đảm nhiệm toàn bộ hàng phím chữ cuồi cùng, tức là chữ z ,x ,c ,v ,b ,n ,m, dấu phẩy, chấm, chấm hỏi...v.v và toàn bộ phím chức năng ở dòng cuối: alt, ctrl, win, space, fn.

  Còn một điều đáng lưu ý để đạt được tốc độ gõ phím cao nhất, đó là không sử dụng tổ hợp phím chỉ bằng một tay, mà là bằng cả hai. ví dụ alt - f4, chúng ta sẽ dùng ngón cái của tay phải nhấn phím alt và ngón trỏ của tay trái để thực hiện.

  Đó là toàn bộ kinh nghiệm gõ phím của mình, chắc chắn là chưa đủ, bạn nào có phương pháp hay để gõ nhanh hơn thì góp ý, :D, thanks
 2. Offline

  hoang_b7

  • Windows Vista

  Số bài viết:
  910
  Đã được thích:
  998
  Điểm thành tích:
  900
  Hay thật đấy ^^

  Cách gõ bàn phím máy tính mà bạn zmazskg post lên khá hay và cũng rất khoa học nữa...luyện được cách gõ này thì khỏi phải nhìn bàn phím nữa luôn. Nhưng đa số những người dùng máy tính thì đều chưa được tập gõ bàn phím một cách bài bản từ khi mới bắt đầu sử dụng máy tính nên bây giờ người ta đều gõ theo thói quen đã hình thành từ lâu mà thôi.
  Để luyện tập được cách gõ trên theo như bạn zmazskg đã post lên ở trên thì cũng phải tốn không ít thời gian đâu. Có câu nói :" Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời " mà. :coy:
  Nhưng mà kể ra luyện được cách gõ đó thì cũng khỏi phải nhìn xuống bàn phím nữa, vừa nhanh chóng lại vừa đỡ mất tập trung nữa. :033:. Nếu ai muốn tập thì mình nghĩ có cách tập đơn giản lắm...lấy cái bàn phím không dùng ( còn đủ phím ) mà tập. Dành chút ít thời gian....rồi cũng quen dần thôi. Nếu bạn nào muốn quen nhanh hơn nữa thì tập với máy tính luôn....gõ một văn bản dài ngắn tùy ý...nhưng cố gắng đừng nhìn xuống bàn phím nhiều lần là được. :gaolbird:
 3. Offline

  tran_phuong_vn87

  • Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  245
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  0
  Theo mình đc biết thì trong trường các thầy cô giáo chuyên môn sẽ dạy các bạn về vấn đề này chứ. Và ko nhưng thế còn có cả phần mềm học đánh bàn phím nữa mà
  Và cũng cám ơn bạn đã post bài cho anh em học
 4. Offline

  zmazskg

  • Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  148
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  0
  Các bạn đừng nghĩ là nó khó, thực ra chỉ cần bỏ ra khoảng 3 tháng là bạn đã có được phản xạ tốt với cái bàn phím. phương pháp trước đây của mình là...mở một bài hát chậm lên, vừa nghe vừa gõ theo trong word, phương pháp này cực kì hiệu wả, :045: , thư giản và luyện tập. ^^!
 5. Offline

  Chiefree

  • Thành viên sáng lập

  Số bài viết:
  438
  Đã được thích:
  268
  Điểm thành tích:
  220
  Cách gõ phím này rất sáng tạo, rất hay.
  Mấy bạn mới tập gõ bàn phím thì tập theo cách này rất dễ nhớ.
  Mình thấy cách này rất dễ học. Riêng với bàn phím lap thì hơi khó vì khoảng cách giữa các phím của lap là khá nhỏ.
  Thanks.
  Lựa chọn thuộc về chính bạn. :congratulate:

Chia sẻ trang này

Advertising: Linux system admin | nukeviet | nukeviet 4 | Upload ảnh miễn phí