Thảo luận Hướng dẫn làm bánh Flan cực ngon và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Hình ảnh hoạt động' bắt đầu bởi phuonghong9218, 18 Tháng sáu 2015.

  1. Offline

    phuonghong9218

    • Thành Viên Mới

    Số bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bánh Flan với hương vị béo ngậy, xuất xứ từ Châu Âu được rất nhiều người ưa thích và phù hợp với mọi lứa tuổi. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm bánh Flan dễ dàng thì các bạn có thể tự tay chế biến để mời các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
    [IMG]
    Dưới đây là cách làm bánh Flan bằng nồi hấp rất đơn giản
    Nguyên liệu
    6 quả trứng gà ta
    250ml sữa bò tươi
    1 hộp sữa đặc có đường
    100g đường
    2 ống vani
    500ml nước sôi
    Nồi hấp bánh
    Khuôn làm bánh ( hình bánh theo các bạn tự chọn nhé ví dụ như: hình trái tim, hình tròn, hình sao,…)
    Xem thêm : Cách ngâm sấu
    Cách làm
    Cách làm caramen:
    Cho 100g đường vào nồi và đổ nước xâm xấp với đường, sau đó vặn lửa nhỏ, đun sôi đến khi đường cháy đều chuyển sang màu mật ong.
    Tráng phần nước đường vào các khuôn tạo màu bánh carame.
    Xem thêm : Cách làm kem xoài
    Cách làm bánh Flan:
    Đun sôi sữa tươi lên sau đó đổ 1 hộp sữa đặc có đường vào nước và khuấy đều( tùy theo độ ăn ngọt của mỗi người để cho lượng nước phù hợp nhé)
    Cho lòng đỏ của 6 quả trứng gà vào bát và đánh cho bông lên sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều.
    Đổ hỗn hợp vào nồi sữa tươi, khuấy đều và nhẹ để tránh nổi bọt, rồi đổ ra khuôn đã có sẵn caramen.
    Hấp bánh
    Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi
    Xem thêm : Cách làm kem chuối
    Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ
    Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào. Dùng 2 cái khăn sạch ,một cái che mặt khuôn bánh, một cái phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại.
    Sau đó để lửa nhỏ và hấp trong vòng 30 phút. Lưu ý thỉnh thoảng mở nắp trong khi hấp để nước không đọng lại ở nắp nồi làm bánh không ngon.
    Bánh chín để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý dùng dao rạch quanh thành khuôn và úp ngược bánh vào đĩa.
    Ngoài loại bánh Flan sữa tươi bạn có thể làm các loại bánh Flan khác như: bánh Flan trà xanh, bánh Flan sô cô la, bánh Flan nước cốt dừa, bánh Flan sầu riêng...
    H. Trang (tổng hợp)

Chia sẻ trang này

Advertising: Linux system admin | nukeviet | nukeviet 4 | Upload ảnh miễn phí