Truy tìm laptop bị mất dễ dàng với Prey

Thảo luận trong 'Các ứng dụng khác' bắt đầu bởi vietsnets2, 18 Tháng sáu 2011.

 1. Offline

  vietsnets2

  • Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  35
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  0
  Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra việc một ngày nào đó, chiếc laptop của bạn bị kẻ gian đánh cắp? Bạn sẽ làm gì? Đến công an trình báo hay chấp nhận móc hầu bao ra để mua laptop mới? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Prey – một phần mềm miễn phí giúp người dùng có thể theo dõi chiếc máy tính xách tay của mình qua các điểm truy cập wifi, các hình ảnh chụp qua webcam, vị trí địa lí,..
  [IMG]


  Bước 1: Tạo mồi nhử
  Chức năng theo dõi của Prey chỉ được kích hoạt khi có một người đăng nhập vào tài khoản của các bạn. Vì vậy, các bạn phải xóa bỏ mật khẩu đăng nhập của tài khoản. Hoặc nếu vì lí do bảo mật, không muốn người khác truy cập vào các dữ liệu cá nhân của mình thì bạn có thể tạo một tài khoản Khách và để đó làm “mồi nhử”.
  [IMG]
  Cách tạo một tài khoản Khách rất dễ, các bạn chỉ cần mở Start Menu, chọn Manage trong Computer. Tiếp theo, trong phần Local Users các bạn vào menu chuột phải và chọn Creat A New Account.
  Bước 2: Đặt bẫy
  [IMG]
  Bây giờ các bạn đăng nhập vào tài khoản vừa tạo, và tải về bộ cài Prey. Khi ở bước cuối của quá trình cài đặt, các bạn cần thiết lập các tùy chọn của phần mềm ngay lập tức. Điều đầu tiên và có lẽ là cũng quan trọng nhất là các bạn cần chọn phương thức điều khiển Prey, một là điều khiển trực tuyến, hai là chế độ tự động. Tuy nhiên có một điểm trừ ở chế độ trực tuyến, đó là với mỗi lần các bạn chỉ có thể xem được tối đa là 10 báo cáo 1 lần, nhưng thiết nghĩ điều này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới kết quả. Sau khi chọn phương thức điều khiển, việc tiếp theo là các bạn cần tạo một tài khoản để sử dụng Prey.

  Bước 3. Thử nghiệm

  Vậy là đã đến một hôm chiếc máy tính xách tay của bạn không cánh mà bay, hoặc đơn giản chỉ là các bạn muốn thử khả năng làm việc của Prey tốt đến đâu, các bạn có thể vào trang chủ của Prey và tìm các tùy chọn báo cáo phù hợp.
  [IMG]
  Có rất nhiều tùy chọn, nhưng Missing – mất tích có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hãy đánh dấu vào tùy chọn này ngay lập tức khi máy tính xách tay của các bạn bị đánh cắp để thông báo cho Prey theo dõi và gửi các bản báo cáo cho bạn.
  Các bạn cũng có thể điều chỉnh tần suất gửi báo cáo của Prey. Như đã đề cập ở trên, phiên bản miễn phí của Prey chỉ lưu trữ được tối đa là 10 báo cáo 1 lần, nên các bạn cần điều chỉnh thời gian gửi báo cáo một cách hợp lí. Bên cạnh đó là các tùy chọn rất tiện lợi, cho phép các bạn biết được vị trí của máy tính xách tay thông qua các thông tin địa lí, các điểm truy cập wifi, hoặc từ các ảnh chụp qua webcam (dĩ nhiên nếu laptop của bạn có trang bị webcam).
  [IMG]
  Một số tùy chọn khác vô cùng hữu dụng mà Prey cung cấp cho người dùng cũng rất đáng để các bạn thử qua, nhưng do khuôn khổ bài viết có hạn nên chúng tôi không thể trình bày cụ thể. Nếu muốn, các bạn có thể tự tìm hiểu từ đó tạo ra một cái bẫy nguy hiểm nhất, phù hợp nhất với bản thân.
  Nếu biết sử dụng những thông tin nhận được từ Prey một cách hợp lí và kết hợp với các cơ quan điều tra thì tin chắc rằng việc tìm lại được chiếc laptop của bạn sẽ không phải là không thể. Nhưng nhớ rằng đừng vì thế mà ỷ lại, không để ý tới nó nhé.
  [IMG]
  Phiên bản mới nhất Prey 0.5.3, làm việc tốt với cả hệ điều hành Windows, Linux, Android, Ubuntu nên cho dù đang dùng hệ điều hành gì, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cài đặt Prey mà không sợ xung đột hệ thống.
  Lưu ý: với những bạn sử dụng Android, các bạn có thể tải về Prey trực tiếp từ kho ứng dụng Android Market mà không cần lên trang chủ.
  Chúc các bạn thành công ! Link tải Prey.
 2. Offline

  dakmil_cf

  • Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  toàn là lãng xẹt lun. nó cài lại win thì chú tính sao. thời buổi cntt mà bị mất lap mà đòi mong lấy lại thì xưa rùi. nhưng dù sao cũng cám ơn chú đã cảnh giác cho mọi người
 3. Offline

  phuocnguyenkt

  • Windows 95

  Số bài viết:
  52
  Đã được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  90
  cậu này sinh năm mấy mà xưng hô với người ta là chú . nghe điệu bộ này là mình ghét nhất . người ta đã sinh ra cái phần mềm này thì cũng có công dụng của nó chứ
 4. Offline

  thienminh_xanha_12

  • Windows 1.0

  Số bài viết:
  70
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  10
  cái này hay đó bạn!
  Nhưng cho mình hỏi bạn có phần mềm nào khi cài win lại van truy tìm được ko?

Chia sẻ trang này

Advertising: Linux system admin | nukeviet | nukeviet 4 | Upload ảnh miễn phí