Hôm nay lên mạng tìm thấy mấy cách chế biến mì tôm giúp anh em chúng ta đỡ đói trong quãng thời gian sinh viên nên post lên (cùng cảnh ngộ cả mà ). Anh em nào có cách nấu nào khác thì giới thiệu thêm để món mì tôm của chúng ta thêm phần phong phú. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của anh em. Món 1 : MÌ GIÓ Nghe tên thấy lạ không? Mua một gói mì 2 con tôm loại rẻ (1000 vnd/gói).Lấy mì ra và cho nước sôi vào (nếu không có nước sôi thì cho nước nguội cũng được nhưng ngâm lâu một tí cho sợi mì tơi ra) nhớ là đừng để trong nước sôi lâu quá mì sẽ nở tét lét ăn ngán lắm.Sau khi các cọng mì tơi ra rồi lấy mì ra cho ráo nước (giống mấy ông Tàu nấu mì khô vậy) và rắc bột nêm vào trộn đều.sau đó lấy dưa leo và cà chua cắt hạt lựu (nhiều hay ít tuỳ bạn).Trộn cả vào mì sẽ thấy mì 3 màu vàng,xanh,đỏ. Xong rồi nêm xì dầu và....cháp thôi.Rất đơn giản và rất ngon. Món 2 : Mì ướp vị xào cải xanh Mua 1 gói mì (loại như trên-mì tôm 1ngàn đó).Lấy mì ra trụn nước sôi cho nó tới cọng mì ra.Vớt mì ra cho ráo nước.Có bao nhiêu bao gia vị trong gói mì lấy ra hết cho vào một chén nước nhỏ thôi,châm nước sôi vào quậy cho nó đều.Xong trút cái chất sền sệt đó vào đống mì ráo nước và trộn cho đều (cái này gọi là ướp vị).Bắt chảo lên cho vào chút dầu ăn rồi đổ mì vào mà xào.Cải xanh cắt cọng vừa vừa (dài quá ăn nghẹn cổ) khi thấy mì vừa ngon (bốc mùi thơm) thì cho vào xào nhanh và lấy ra ngay. Xong rồi...ăn Món 3 :Lẩu mì Dầu tiên cần 1 cái nồi! và bếp ga! cho 2lít nước vào! miễn là nước, (còn nước mắm hay nước ngọt là tuỳ các bác ) đun sôi nước, cho 1 viên súp con heo va`o,hay bột nêm a_zi_ngon càng tốt! sau đó trút hết tất cả các gói hầm bà lằng trong 2gói mì vào nồi . lục tủ lạnh thấy có thit bỏ thịt, có cá bỏ cá, có tôm bỏ tôm ,còn không có thi..khỏi bỏ vào nấu chung. cho nửa ký cải xanh xắt xẵn vào . đợi sôi thì thả mì vào! bác đã có 1 nồi lẩu mì gói tuyệt hảo ! ^^ bảo đảm ngon bố rẻ!!!!!!!!!!! Món 4:Mì xào : Mì đem cho vào tô , đổ nước hơi ấm ấm vào , ngâm khoảng 10 giây đem vớt ra gấp để riêng , ra chợ mua 1 miếng thịt heo xay với 1 cây cải xanh . Cải xanh đem xắt nhỏ nhỏ vừa ăn sau đó rửa cho thật sạch với nước muối và vớt ra để ráo . Cho vào chảo 1 ít dầu , bỏ thịt vaò xào sơ rùi trút cải vào xào , để lửa lớn và đậy nắp khoảng 2 phút cho mì vào xào , rưới 1 ít nước lên . Đảo đều tất cả vào và cho mấy gói gia vị có sẵn vào tuỳ khẩu vị mà xài hết hay 1 nửa Món này đổ ra dĩa , trút toàn bộ trong chảo ra ( không chừa 1 cái gì ) , mì này xào không đc giòn nhưng có vị thơm ngon của nước thịt với cải . Nếu mún nước hơn thì lấy nước trụng mì hùi nãy xịt thêm 1 muỗng cafe nước mắm ==> bá cháy 8) Món 5: Mì ... hột dzịt (độc chiêu nha ) Nguyên liệu: - Một gói mì - Một trứng hột vịt (hột gà cũng được, nhưng mà phải đổi tên thành Mì Hột Gà ^^) - Hành + ngò Rồi, chế biến như sau: Bắt một nồi nước nho nhỏ vừa đủ một tô mì, nấu cho sôi lục bục thì đập hột vịt vào, nhanh tay cầm đũa khuấy tròn quanh nồi cho hột vịt kéo thành sợi, sau đó cắt mấy bịch lùm tùm trong gói mì vào, cuối cùng là cho gói mì vô luôn. Tắt bếp, bỏ hành + ngò xắt nhỏ vào, trộn đều và xơi Món 6 :KẸO MÌ Nguyên liệu :_ một gói mì ( tùy sở thích, có thể là Hảo Hảo, Số đỏ, hay Tình iu , tình báo j i đó ! :n1: )_ dầu ăn_ đường _ và ...một tí mồ hôi he he Chế biến :_ Đầu tiên, bóc mì ra, bóp vụn _ Lấy chảo, bật ga ( hay nhóm bếp dầu bếp luẳ chi đó ) cho mì vào chảo, đảo qua đảo lại cho đến khi mì vàng đều là đạt tiêu chuẩn !! _ Đổ mì ra tô, sau đó đổ đuongừ vào chảo tùy sở thích, cho đường nóng chảy ra là OK ! _Cho mì vào trộn đều ! _ Bứơc cuối cùng là cố nuốt bọt, đợi món kẹo mì nguội, chớ không thì ... bỏng đó !! Món 7:Mì chiên (lạ lẫm?) Chắc có vài người không lạ gì món mì này đâu hỉ? Nhưng tui cũng chỉ cho vui! Nguyên liệu: - Một gói mì (gấu đỏ càng tốt) -Chảo, dầu (có điều kiện thì chơi dầu ô liu nha) -Nồi, nước, thớt, dao. -Tô, muỗng, đũa. Nhào vô: -Làm thao tác như nấu mì gói nước sôi, vớt ra tô, chờ cho tơi rùi lại vớt ra tiếp, nhớ chờ ráo nước. -Đặt vắt mì lên thớt, xắt ra, sao cho vừa cái miệng be bé xinh xinh.>o< -Cho nó vô chảo dầu, có gì bỏ vô nấy (trừ nghệ, gừng,...những thứ dị ứng khi dùng chung với mì gói) Xong rùi thì xơi thui, có hành phi thì tuyệt hảo, món này dành cho trường hợp khách đến nhà mà không còn gì để đãi đó. Tung chiêu này ra là hết sảy! Món 8:Mì xào khô Mì nước không phải là món của thời đại nua~, chỉ là món của quá khứ, nay hãy hướng về tương lai với 1 ít tình thần "Yummy, mămmăm,.........."nào Nguyên liệu hết sức đơn giản, gồm có:-1 gói mì xào khô Hảo Hảo, cùng gia vị trong mì (Nghe tên thấy "hảo" rồi đó nghe") -1 cái tô, 1 đôi đũa, 1 cái muỗng, 1 cái khăn ăn, 1 chỗ ngồi để thượng tọa khi ăn -1 chai sốt cà chua -1 chai tương ớt (tương đỏ) -1 chai tương đậu (tương đen) -1 chén nhỏ tương để chấm cho vừa miệng -1 miếng chanh nhỏ (đi xin hàng xóm là được, khỏi ra chợ mua) -1 bịch nhỏ xíu hành phi vàng thơm -Rau xà lách+cà chua Cách làm: -Nấu mì (chắc ai cũng bít nấu, không bít thì nhờ người lớn nấu) -Trộn chung tương ớt, tương đen, vắt chanh vào mì, sau đó dùng đũa trộn đều -Nêm nếm nước tương cho vừa miệng -Rải hành phi lên trên -Xếp xà lách+cà chua cho đẹp mắt -Ăn Sưu tầm.
Mình có 1 cách, vừa ngon vừa nhanh chóng lại vừa...đủ chất 1. Chuẩn bị mì tôm +nước sôi (vừa đủ 99,9 độ, không được quá 100 độ) 2. Bóc vỏ, vứt hết gia vị 3. Cố gặm sống đi 4. Uống nước sôi vào, càng nhiều càng tốt. 5. Cơ chế nhào nặn cuả ruột cùng với nhiệt độ của nước sẽ làm cho mình nở ra ngay trong lòng cơ thể, làm hạn chế rơi vãi mì và tiết kiệm chi phí (đầu tiên là đỡ rứa chén, khỏi tốn nc rứa chén,...) Hết hihi
Bình thường hay ăn sống, ôi những thằng sinh viên sặc mùi mì tôm, ăn nhanh còn đánh nốt ván, time đâu mà chế biến.
Sặc.Đa dạng nhỉ.Đóng góp thêm vài món . 1. Mì trụng nước sôi xong đêm cuốn với bánh tráng chấm xì dầu.Có nước nắm và bánh tráng bình định càng tốt,được nữa thì thêm tí rau sống.Có thể cải biến thêm là thêm mì khô bóp nhỏ vào để tăng thêm độ giòn và thay đổi cảm giác,chuẩn hơn thì thêm bánh tráng nướng . 2. Mì xào và canh trứng gà.Có ai làm thử chưa.Nếu làm theo cách thường là đập trướng gà vào thì sợi mì không giòn mà bở và dở ẹt.Có thể chiên sơ trứng với dầu sau đó lập tức đổ ít nước sôi vào và dùng đũa "quậy" dễ(xem thử nó ra cái j nào),thêm ít bột ngọt vào và nấu chung với mì. 3. Hồi giờ có nghe người ta làm tôm lăng bột chưa.Thử thay bột bằng trứng gà và đổ vào chiên khô để làm món nhậu .