Thảo luận Cách làm bánh flan đơn giản cho các bạn tập tành nấu ăn

Thảo luận trong 'Đời sống sinh viên' bắt đầu bởi hhpt209, 6 Tháng năm 2014.

  1. Offline

    hhpt209

    • Thành Viên Mới

    Số bài viết:
    6
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Bánh flan là món bánh thơm ngon được rất nhiều người ưa thích, đây lại là món rất dễ làm với nguyên liệu đơn giản. tuy nhiên để có được món ngon HÀ Nội, thơm, mịn và béo thì không phải ai cũng biết cách. Hôm nay hãy cùng vào bếp để xem tay nghề của mình nhé!


    Cách Làm Bánh Flan:

    Nguyên liệu cần có:

    - 4 quả trứng gà

    - 500ml sữa tươi

    -150g đường cát

    - Vani (tùy ý)

    - 1 lát chanh tươi

    Cách thực hiện

    Bước 1 : Bạn cho 100g đường vào nồi và một ít nước (nên dùng nồi màu sáng để dễ quan sát caramen). Nấu chảy đường với lửa nhỏ cho đến khi đường sánh lại và có màu gần như cánh gián tắt bếp là vừa, cho ngay vào caramel một muỗng nước cốt chanh tươi để caramel có mùi đặc trưng.

    Cách Làm Bánh bao

    Bước 2 : Cho 1 lớp mỏng caramel vào khuông ngay khi còn nóng vì caramel đông cứng rất nhanh

    Cách Làm Bánh kem

    Bước 3 : Cho trứng (2 trứng gà và 2 lòng đỏ) và đường vào thố khuấy thật nhẹ tay ( khuấy không phải đánh nhé) cố gằng đừng để có bọt khí xuất hiện

    Cách Làm caramen

    Bước 4 : Đun sữa trên bếp đến khoảng 70c (hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Bạn không được đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hư

    Bước 5 : Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và đường thật nhẹ để không nổi bọt và trứng bị vón cục. Lược lại hỗn hợp để loại bỏ vón cục, nếu thích thì lúc này bạn có thể thêm vani.

    Cách Làm Bánh Flan 5

    Bước 6 : Cho hỗn hợp nhẹ nhàng vào khuông và dùng giấy bạc bọc ở trên để quá trình hấp nước không lọt vào làm hư bánh.

    Bước 7 : Bạn có thể nướng hoặc hấp. Nếu nướng thì đun nước sôi vào đổ ngập 1/2 khuông bánh (khuông bánh đặt trong khay) sau đó nướng ở 180c khoảng 30p. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể hấp. Cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuông và hấp khỏang 30 phút ở lửa nhỏ nhất, thỉnh thỏang mở nắp cho nước không đọng lại ở nắp nồi.

    Cách Làm Bánh Flan 6

    Cuối cùng thì hãy cùng thưởng thức thành quả của mình nhé, chúc các bạn thành công!
    XopMagic thích bài này.

Chia sẻ trang này

Advertising: Linux system admin | nukeviet | nukeviet 4 | Upload ảnh miễn phí