Sáng tạo với tôm hấp miến

Thảo luận trong 'Tâm sự chính mình' bắt đầu bởi nbm_bequay, 27 Tháng chín 2009.

  1. Offline

    nbm_bequay

    • Windows 3.0

    Số bài viết:
    85
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    40
    Tôm hấp miến thật mới lạ, cách chế biến lại đơn giản, chỉ 20 phút là cả gia đình bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho bữa cuối tuần rồi.
    Nguyên liệu:

    Tôm to 10 con

    Miến 1 gói

    Sả 1 củ, thái lát nhỏ

    Rau mùi thái nhỏ

    Tỏi 1 nhánh, dầu hào 2 thìa

    Xì dầu 2 thìa, đường ½ thìa

    Muối tiêu ½ thìa

    1 thìa rượu

    [IMG]

    Cách làm:

    [IMG]

    Cho tỏi, hạt tiêu và rau mùi vào cối

    [IMG]

    Giã nhỏ nhuyễn

    [IMG]

    Lấy một cái bát, trộn dầu hào, đường, xì dầu, muối tiêu, 1 chén nước và chỗ tỏi đã giã nhuyễn.

    [IMG]

    Trộn đều thành nước sốt.

    [IMG]

    Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp đến cho ½ chỗ sả thái nhỏ xuống dưới cùng.

    [IMG]

    Miến ngâm nước mềm, sau đó cho một nửa chỗ miến lên trên sả.

    [IMG]

    Rồi đến tôm

    [IMG]

    Tưới ½ chỗ nước sốt vừa trộn vào.

    [IMG]

    Tiếp tục làm một lớp nữa như thế: sả, miến, tôm, nước sốt.

    Đậy vung nồi, đun lửa nhỏ, hấp trong 20 phút. Chú ý kiểm tra thường xuyên để không bị cháy đáy nồi, có thể thêm một chút nước nếu bị khô quá.

    [IMG]

    Cho 1 thìa rượu và rau mùi thái nhỏ lên trên, đậy vung nồi đun tiếp trong 1 phút

    [IMG]

    Kiểm tra để chắc chắn tôm đã chín rồi tắt bếp.

    [IMG]

    Cho ra đĩa ăn nóng

    Chúc các bạn ngon miệng

Chia sẻ trang này

Advertising: Linux system admin | nukeviet | nukeviet 4 | Upload ảnh miễn phí