Đặt Password bảo vệ File và Folder trong Windows XP

Thảo luận trong 'Thủ thuật Office' bắt đầu bởi chuotchui_it, 28 Tháng năm 2009.

 1. Offline

  chuotchui_it

  • Windows 98

  Số bài viết:
  235
  Đã được thích:
  197
  Điểm thành tích:
  140
  Trước đây chỉ có một cách duy nhất để đặt password bảo vệ trong Win98 hay Win ME là mua phần mềm bổ sung chức năng này. Nhưng với WinXP thì bạn có thể làm điều này dễ dàng.

  Cách bình thường nhất là bạn định dạng ổ cứng là NTFS để tăng khả năng bảo mật. Nhưng cũng có một cách khác để đặt password trong WinXP mà không cần quan tâm đến việc ổ cứng được định dạng thế nào.

  Trước tiên bạn hãy kiểm tra chức năng folder compression đã được cài đặt trên PC: chọn Start - Settings - Control Panel. Sau đó double-click vào Add/Remove Programs và click vào tab Windows Setup. Chon System Tools và click Details. Nếu không có dấu check ở mục Compressed Folders hãy check vào. Cuối cùng chọn OK.

  Nén folder hay file: Để nén một folder hay file, click chuột phải trên desktop hoặc bên trong bất cứ thư mục nào, chọn New -> Compressed (zipped) Folder. Thao tác này sẽ khởi tạo một folder mới với tên là New Compressed Folder. Gõ tên theo ý bạn và nhấn Enter. Ta tạm gọi đó là thư mục TestPassword. Sau đó double click vào thư mục đó để mở nó.

  Bây giờ mở Windows Explorer, chọn thư mục hay tập tin bạn muốn đặt password bảo vệ. Sao đó sử dụng nút phải chuột và drag nó vào thư mục TestPassword. Khi bạn bỏ nút chuột ra, hãy chọn Move Here.

  Kế tiếp trong thư mục TestPassword, bạn chọn menu File, chọn Add a password. Gõ password trong Password và gõ lại trong Confirm Password, sau đó OK. Kể từ bây giờ, mỗi lần truy cập vào thư mục hay tập tin này, Windows sẽ hỏi bạn nhập password. Vì vậy chỉ có bạn biết password mới có quyền truy cập vào.


  BÁC NÀO DÙNG WIN XP MÀ THẤY BÀI NÀY CẦN THÌ THANK CHO EM 1 CÁI NHÉ! :D
 2. Offline

  khacviendbit

  • Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  0
  bảo vệ cho cả ổ đĩa được không bạn
 3. Offline

  kythuat009

  • Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  hướng dẫn lại đi bạn ơi. hình như có nhầm lẩn đâu rồi đó. mình làm hoài nhưng ko đc. mình đang sài xp 2002/ dù gì cũng thanks bạn. theo mình cái này rất hay đây. nên sharing cho mọi người biết.
 4. Offline

  mixtourist

  • Thành Viên Mới

  Số bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng thế :(

Chia sẻ trang này

Advertising: Linux system admin | nukeviet | nukeviet 4 | Upload ảnh miễn phí